Home / Tin tức công nghệ / 3 chiến lược SEO giúp cải thiện thứ hạng tên miền hiệu quả

3 chiến lược SEO giúp cải thiện thứ hạng tên miền hiệu quả

Posted on
1. Tên miền có chứa từ khóa

 

Tên miền gTLD mới giúp SEO từ khóa tốt hơn

 

Khách hàng thường xuyên yêu cầu Mắt Bão tư vấn về việc lựa chọn tên miền cho thương hiệu của họ. Và lời khuyên mà chúng tôi thường đưa ra đó là: đăng ký một tên miền ngắn bao gồm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp.

Nếu nghĩ đến các chiến lược SEO dài hạn, từ bây giờ bạn nên sử dụng các tên miền gTLD mới để giúp đạt được hiệu quả. Khi số lượng các website ngày càng tăng trưởng chóng mặt thì để tìm được một tên miền có đuôi .com, .net… ưng ý, phù hợp với thương hiệu là điều khá khó khăn. Trong khi đó, gTLD mới vẫn còn khá nhiều không gian và cơ hội để bạn có thể sỡ hữu được tên miền mà mình mong muốn. Với tên miền gTLD mới, bạn sẽ có thể đặt được từ khóa ở cả phần trước và sau dấu chấm.

Ngoài ra, các tên miền gTLD mới cũng dẫn dắt SEO tốt hơn, giúp website (và tất cả nội dung trên đó) xếp thứ hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm theo địa phương. Ví dụ, nếu tất cả các website đều tương đương nhau về mặt chất lượng nội dung, độ tin cậy, các yếu tố tối ưu hóa khác thì khi bạn tìm kiếm một tiệm bánh ở Berlin, website bakery.berlin sẽ có thứ hạng tốt hơn so với website bakery.com hay bakery.de.

Để hiểu rõ hơn cần tham khảo bài: Cách chọn tên miền phù hợp với SEO

 

2. Duy trì cấu trúc URL đơn giản, dễ hiểu

 

Duy trì cấu trúc URL đơn giản

 

Mỗi chiến lược SEO đều bắt đầu với tên miền. Hãy đảm bảo rằng URL của bạn dễ đọc và càng đơn giản càng tốt.

Bạn cần xem xét để tổ chức, sắp xếp nội dung sao cho URL được tạo ra một cách logic, dễ hiểu với người dùng.

Lưu ý, luôn đặt URL khớp với tiêu đề trang và bài viết của bạn (cả 2 nên bao gồm từ khóa được nhắm tới) để người dùng có thể biết được những gì mình sẽ nhìn thấy trên trang web của bạn khi click vào link.

Sử dụng dấu gạch nối (-) để chia nhỏ các từ trong URL là một cách đơn giản giúp tên miền của bạn dễ đọc và dễ dàng được truy cập hơn.

Xem thêm: Những thói quen SEO sai lầm

 

3. Lưu ý chuyển hướng trong chiến lược về SEO

 

Không nên chuyển hướng quá nhiều lần

 

Hãy giúp cho người dùng truy cập trang web của bạn một cách đơn giản nhất có thể. Để đạt được điều này, bạn cần giới hạn chuyển hướng (redirect).

Việc chuyển hướng từ URL A sang URL B không có gì là sai trái nhưng nếu chuyển hướng quá nhiều lần thì đã đến lúc bạn nên dừng lại.

Khi URL A chuyển hướng đến URL B, sau đó lại chuyển hướng đến URL C, về mặt kỹ thuật thì vẫn ổn nhưng không lý tưởng.

Khi URL liên tục chuyển hướng từ 3 lần trở lên, bạn sẽ có thể bắt đầu gặp phải những sự cố website không mong muốn. Lời khuyên cho bạn là hãy làm mọi thứ dễ dàng và chuyển hướng trực tiếp từ URL A sang URL C.

Trong trường hợp có nhiều URL cùng nội dung thì hãy sử dụng chuyển hướng để chuyển từ trang này sang trang khác hặc hợp nhất nội dung lại với nhau.

Nếu bạn không làm điều này, các trang trùng lặp hoặc có nội dung tương tự sẽ có thể khiến cho chiến lược SEO của bạn bị ảnh hưởng lớn.

Chiến lược SEO có thể tốn rất nhiều công sức và tâm tư để thực hiện. Đó thật sự là một thách thức cho những ai bán hàng online.

Với 3 gợi ý trên đây hy vọng bạn có thể cải thiện đáng kể vị trí xếp hạng tên miền của mình trong kết quả tìm kiếm.

Mắt Bão

3 chiến lược SEO giúp cải thiện thứ hạng tên miền hiệu quả
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình