Home / Tin tức công nghệ / 131,3 Nghìn Tên Miền Được Đăng Ký Năm 2017

131,3 Nghìn Tên Miền Được Đăng Ký Năm 2017

Posted on

Để có những con số ấn tượng đó, đầu tiên phải kể đến sự linh hoạt trong công tác quản lý, khai thác, vận hành và duy trì hoạt động của hệ thống mạng dịch vụ DNS.

Bên cạnh đó, hệ thống kỹ thuật quản lý, cấp phát tài nguyên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn, an ninh hệ thống kỹ thuật, dịch vụ hoạt động một cách thông suốt và ổn định, bao gồm: Hệ thống DNS, hệ thống trạm trung chuyển Internet trong nước VNIX, hệ thống quản lý cấp phát tài nguyên Internet …

 

 

Những chuyển biến quan trọng

 

Nói một cách cụ thể hơn là tổng số truy vấn tên miền trên toàn hệ thống DNS quốc gia là hơn 214,7 tỷ, tăng 90% so với cùng kỳ năm 2016. Đề án triển khai theo tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền DNS năm 2017 tiếp tục thực hiện theo đúng lộ trình đã được phê duyệt.

Hệ thống máy chủ tên miền (DNS) quốc gia .vn đã chính thức được kết nối liên thông với hệ thống máy chủ tên miền gốc của Internet (DNS ROOT) và các hệ thống quốc tế khác theo đúng kế hoạch của đề án.

Đó chính là chuyển biến quan trọng trong việc phát triển hạ tầng Internet tại Việt Nam, sẵn sàng đẩy mạnh phát triển các dịch vụ thương mại điện tử của quốc gia một cách an toàn.

 

Vị trí của Việt Nam về tên miền và kế hoạch IPv6

 

Hiện tại, trên hệ thống tên miền không dấu .vn đang duy trì với gần 427 nghìn tên miền. Trong đó, năm 2017 phát triển trên 131,3 nghìn tên miền, vượt năm trước 12%. Đồng thời, tổng số tên miền tiếng Việt đang duy trì trên hệ thống gần 185 nghìn tên miền.

Trong năm 2017 gần 6,9 nghìn tên miền mới phát triển. Đó là những con số đã đưa Việt Nam liên tục đứng đầu khu vực Đông Nam Á về số lượng tên miền quốc gia có đăng ký.

Song song đó cũng trong năm 2017, nhiều hoạt động với nội dung tăng cường thúc đẩy sử dụng tên miền .vn, hỗ trợ các Sở TT&TT quản lý thông tin qua việc sử dụng tài nguyên tên miền, triển khai IPv6 theo lộ trình kế hoạch hành động quốc gia về triển khai IPv6 tại Việt Nam.

Và hiện nay, tỷ lệ triển khai IPv6 của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng cao, đưa Việt Nam đứng thứ 3 khu vực ASEAN, thứ 5 Châu Á về kết quả triển khai Ipv6 với khoảng 4,3 triệu người sử dụng. Về địa chỉ IPv6, hiện có 62 khối/48 và 46 khối/32.

 

 

Theo http://thongbaotenmien.vn, ASN đã cấp phát tổng số 344 cho các thành viên địa chỉ IP và đang được sử dụng tại Việt Nam. Đến nay, số nhà đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam là 42, với hơn 163,3 nghìn tên miền quốc tế.

                                                                                                            Nguồn: xahoithongtin

131,3 Nghìn Tên Miền Được Đăng Ký Năm 2017
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình