Hiển thị 1–24 của 279 kết quả

Giới thiệu chung

Tổng hợp các mẫu, công trình tư vấn, thi công, xây dựng Lăng mộ đá, Mộ đá (mộ đơn, mộ đôi, mộ tròn, mộ bát giác, mộ lục giác, mộ công giáo, mộ có mái, bia mộ, mộ an táng 1 lần – chôn 1 lần,…) cao cấp của Làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Mộ đá Ninh Bình - Mẫu Mộ đá đẹp - Mộ đá xanh rêu bán chạy nhất Việt Nam
Mộ đá Ninh Bình – Mẫu Mộ đá đẹp – Mộ đá xanh rêu bán chạy nhất Việt Nam – Kích thước Mộ 89x147cm, Giá Mộ đá khoảng 30 triệu đồng/ngôi – Lắp đặt trên toàn quốc

Xây LĂNG MỘ ĐÁ

Một khu lăng mộ đẹp là khu lăng được thiết kế và khảo sát một cách tỉ mỉ, trau truốt từ những đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong tư vấn, thi công như ĐÁ MỸ NGHỆ ANH QUÂN, hay Đá mỹ nghệ Quang Trung. Khu lăng mộ thông thường gồm các hạng mục chính cơ bản sau đây:

 • Lăng thờ đá thần linh và thổ địa, cũng như thờ gia tiên (tiên tổ);
 • Các ngôi mộ là điểm nhấn của khu lăng, mộ có rất nhiều chủng loại, mẫu mã, chất liệu đá chế tác;
 • Hệ thống Lan can đá (tường rào đá) bao quanh bảo vệ khu lăng;
 • Cuốn thư đá đao – bút (có thể có loại không cột, có cột hay loại cuốn thư hậu bành); cuốn thư hay còn gọi là bình phong (tác môn đá) giúp che chắn tà khí;
 • Cột trụ cổng đá vào khu lăng mộ;
 • Rồng đá bò hai bên bậc thềm vào khu lăng mộ;
 • Ngoài ra còn có Bàn lễ đá; Bát hương đá, Đèn đá trang trí; Lư hương đá / Đỉnh hương đá; Đá lát nền tự nhiên;…

Kích thước Mộ đá

Một số kích thước Mộ bằng đá xanh tự nhiên, nguyên khối phổ biến hiện nay tại các khu lăng mộ như sau:

 1. Mộ kích thước đế 69 x 107 cm
 2. Mộ kích thước đế 81 x 127 cm
 3. Mộ kích thước đế 89 x 133 cm
 4. Mộ kích thước đế 89 x 147 cm
 5. Mộ kích thước đế 107 x 167 cm
 6. Mộ kích thước đế 107 x 173 cm
 7. Mộ kích thước đế 107 x 195 cm
 8. Mộ kích thước đế 127 x 217 cm
 9. Mộ kích thước đế 127 x 232 cm

…. Trong quá trình tư vấn, thi công, xây dựng chúng tôi có thể gia công, xây dựng kích thước theo yêu cầu cụ thể của Quý khách hàng.

Xem thời gian Sửa mộ, xây mộ tốt trong năm

Theo kinh nghiệm thực tế của ông cha ta, cũng như theo kiến thức phong thủy thì thời gian xây mộ trong năm tốt nhất là vào trước tiết thanh minh và thời điểm cuối năm. Ngoài ra cần phải biết những điều kiêng kỵ khi xây mộ.

Xây mộ trước tiết Thanh minh

Theo phong tục có từ lâu đời của nước ta thì tiết Thanh minh chính là lúc con cháu tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ, cũng là thời điểm hợp lý để khang trang lại nơi an nghỉ cho tổ tiên. Tiết Thanh minh là tháng 3 hàng năm, khi kết thúc tiết xuân phân vào khoảng tháng 4, và tiết Cốc vũ bắt đầu, thì khoảng thời gian này, con cháu có thể thoải mái trong công việc, cải tạo sửa lại mồ mả hoặc xây mới cho khang trang, sạch đẹp.

Vào dịp này thời tiết ôn hòa. trong sáng, đi tảo mộ vào những ngày như thế sẽ giúp cho linh hồn của người khuất được thanh thản và sớm được siêu thoát, con cháu làm ăn ngày càng thăng tiến và học hành sáng suốt.

Xây mộ vào thời điểm cuối năm

Bên cạnh khoảng thời gian trước tiết Thanh minh thì công việc xây mộ thường diễn ra phổ biến nhất là qua tháng 7 âm lịch (hết mưa ngâu), bắt đầu từ tháng 8 âm lịch trở đi, đặc biệt là tháng 10, 11, 12, khi thời tiết mát mẻ, hanh khô. Nhiều gia đình lựa chọn thời gian này để bốc mộ, sang cát và tiến hành xây sửa mộ mới. Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì đây cũng là thời gian vô cùng thuận lợi và đắc địa để các gia đình xây dựng hay sửa mộ.

Xây mộ vào thời điểm khác trong năm

Hai khoảng thời gian, trước tiết Thanh minh và vào các tháng cuối năm là tương đối phổ biến trong việc xây dựng lăng mộ. Tuy nhiên, hiện tại, việc hỏa táng hay mộ tươi (dạng mộ không cải táng, không bốc) ngày càng phổ biến. Khi người thân mất đi thường sẽ được hỏa thiêu vào bất kì thời gian nào trong năm và được người thân tiến hành xây dựng lăng mộ kiên cố luôn cho người đã khuất, giúp họ an nghỉ ngàn thu.

Kiêng kị khi Xây mộ và Sửa mộ

Xây mộ là việc trọng đại của mỗi gia đình làm cho những người đã khuất, việc làm này thể hiên tấm lòng, tình cảm của những người sống giành cho người đã mất, ngoài ra còn mong muốn người đã mất phù hộ độ trì cho con cháu được mạnh khỏe, làm ăn phát tài, phát lộc. Theo quan điểm của tâm linh, muốn đạt được mong muốn ấy thì cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định, tránh những điều kiêng kỵ trong xây mộ. Nội dung bài viết này sẽ chia sẻ những điều cấm kỵ mà các gia đình nên tránh trong quá trình xây mộ.

Xây dựng Lăng Mộ đá; Mộ đá đẹp tại Ninh Bình - Lắp đặt - thiết kế, khảo sát trên toàn quốc.
Xây dựng Lăng Mộ đá; Mộ đá đẹp tại Ninh Bình – Lắp đặt – thiết kế, khảo sát trên toàn quốc.

Địa hình xây dựng Mộ

+ Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy mà quá trình xây mộ cần phải hết sức lưu ý. Bạn nên tránh những điều kiêng kỵ sau:

– Không nên xây mộ ở dưới những đường dây điện cao thế vì nhiều người cho rằng việc làm này sẽ làm suy giảm vận thế.

– Không nên đắp phần đất lên ngôi mộ quá cao, vận thế của gia chủ khó mà phát triển được.

– Trên vùng đất định xây mộ mà có lớp xi măng hoặc đá sỏi là điềm xấu, gia chủ sẽ khó kiếm tiền, tiền thu không đủ chi tiêu, nên suy xét lại vùng đất xây mộ trong trường hợp này.

Ánh sáng mặt trời tại nơi xây mộ, sửa mộ

Ở những vị trí bạn muốn xây mộ hãy để ý đến ánh sáng mặt trời, vì mộ thuộc cực âm, rất cần nguồn năng lượng chiếu tới, cho nên bạn hãy chọn những vùng đất có ánh sáng mặt trời chiếu đến ít nhất từ sáng sớm đế 1h chiều. Tuyệt đối tránh những khu vực quá thiếu ánh sáng, ánh mặt trời không thể chiếu tới sẽ làm ngôi mộ trở nên u ám, sầu đau.

Ranh giới với mộ khác

Bạn hãy lưu tâm đến điều này, cho dù vùng đất đó có diện tích nhỏ. Hãy làm những đường ranh giới nhất định để khẳng định diện tích của ngôi mộ nhà mình, vì theo quan điểm tâm linh những ngôi mộ không có ranh giới sẽ dễ bị những hiện tượng xâm lấn, xích mích.

Ngoài ra bạn hãy làm một cổng ra – vào ngôi mộ, những mẫu mộ đẹp chắc chắn phải là những mẫu có lối đi lại, điều này sẽ giúp gia chủ được thăng tiến, con đường công danh rộng mở.

Lối ra vào của mộ phần nên  hướng về phía Nam, Đông Nam và Tây Nam, nói chung nên hướng nhiều về phía Nam.

Xây Sửa Mộ đá; Lăng Mộ đá đẹp cho các gia đình, dòng họ UY TÍN - CHẤT LƯỢNG
Xây Sửa Mộ đá; Lăng Mộ đá đẹp cho các gia đình, dòng họ UY TÍN – CHẤT LƯỢNG

Cỏ dại xung quanh nơi xây mộ, sửa mộ

Những mộ phần tốt thường có cây cỏ tốt, điều này rất hay gặp ở những ngôi mộ kết. Tuy nhiên, bạn nên tránh việc để những loại cây cỏ dại mọc xum xuê bao chùm hết lên ngôi mộ vì nếu như chúng mọc lan lên tận đỉnh của mộ nhà sẽ vô tình trở thành hung tướng, người nhà sẽ dễ mắc bệnh, sức khỏe suy yếu.

Chính vì thế hãy để ý đến phần mộ của gia đình mình, thường xuyên dọn dẹp, hoặc ít nhất 1 năm cũng phải dọn dẹp 1 lần

Nước tại nơi xây, sửa mộ

Nước là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy, bạn không nên chọn vùng đất xây mộ là nơi dòng nước ngưng đọng, nước tù vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của cả gia đình, gây những vận hạn xui xẻo xảy ra.

Mẫu Mộ đá đẹp (Mo da dep) – Mộ đá Ninh Bình

Mộ đá đẹp

Giá mộ đá

Mộ đá đẹp

Lăng mộ đá

Mộ đá đẹp

Lăng Mộ đôi


Quý khách tham khảo thêm:
 • Mau Mo da dep 2023 #moda
 • Mau Lang Mo da cho cac gia dinh, dong ho dep nam 2023 tai Lang nghe da Ninh Van, Hoa Lu, Ninh Binh #langmoda
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH