Gia Lai: Chùa Quán Âm tổ chức lễ khánh thành & an vị tượng Đức Phật nhập Niết bàn

(Lăng mộ đẹpO-Gia Lai): Ngày 19-3, chùa Quan Âm, xã Song An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ khánh thành và an vị tượng đài Đức Bổn Sư Thích Ca nhập Niết bàn.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Mật Hạnh – Thành viên HĐCM, trụ trì chùa Tân An, Bình Định, HT. Thích Viên Quán – Ủy viên HĐTS, Phó ban Trị sự THPG Gia Lai; HT. Thích Quảng Xả – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG Kon Tum cùng chư tôn đức Ban Quản trị Tổ đình Thập Tháp, Bình Định; Ban Đại diện Phật giáo thị xã An Khê, Tăng Ni trụ trì các tự viện, tịnh xá các tỉnh Gia Lai, Bình Định, Kon Tum và khoảng hơn một ngàn Phật tử về tham dự. Lãnh đạo thị xã An Khê, xã Song An cùng nhiều đoàn đại biểu đại diện các cơ quan, đoàn thể cũng về tham dự chúc mừng lễ.

 

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Viên Quán – Phó ban Trị sự THPG Gia Lai ban đạo từ, tán dương và đánh giá cao ĐĐ. Thích Quang Dũng – trụ trì chùa Quan Âm, dù là một vị Tăng trẻ nhưng trong 6 năm qua đã có nhiều thành tích khởi sắc trong các hoạt động Phật sự cũng như hướng dẫn Phật tử tu học, đặc biệt đã vận động Phật tử, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm từ TP. Hồ Chí Minh trùng tu tái thiết chùa Quan Âm đồng thời tôn tạo tượng đài Bồ tát Quan Âm cao 22m và đến nay hoàn thành công trình tượng đài Phật Thích Ca nhập Niết bàn dài 23m cũng như các công trình khác trong nội viên góp phần trang nghiêm Phật cảnh, biến nơi đây thành điêm nhấn Phật giáo cho quê hương “Anh hùng áo vải”.

Công trình tượng đài Đức Phật Niết bàn do Công ty Tư vấn Thiết kế Anh Tuấn đảm trách, tầng dưới cao 4m, rộng 700m2 làm giảng đường và trên là tòa sen cao 2m, trên tòa sen là bảo tượng Phật nhập Niết bàn dài 23m. Tổng kinh phí cho công trình này là 2,5 tỷ đồng. Cũng nhân dịp này, chùa Quan Âm kết hợp với các doanh nghiệp, Phật tử bổn tự ủng hộ cho người nghèo, người già, trẻ mồ côi trong địa bàn với tổng trị giá 100 triệu đồng. 

Tin, ảnh Giác Hiền

Gia Lai: Chùa Quán Âm tổ chức lễ khánh thành & an vị tượng Đức Phật nhập Niết bàn
ZALO - THIẾT KẾ WEBSITE NINH BÌNH
ZALO - THIẾT KẾ WEB NINH BÌNH