Home / Hội họa / Trung Quốc: Triển lãm tranh và thư pháp của các nhà sư

Trung Quốc: Triển lãm tranh và thư pháp của các nhà sư

Posted on

Giác Ngộ – Hơn 200 bức thư pháp và họa phẩm, một số của các nhà sư có uy tín nhất của Trung Quốc, đã ra mắt tại Cung Văn hóa dân tộc vào ngày thứ bảy (13-8).

Triển lãm kéo dài năm ngày, được tổ chức bởi Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, cung cấp cho người hâm mộ một cái nhìn sâu hơn về các tác phẩm nghệ thuật đích thực của các tín đồ Phật giáo nổi tiếng Trung Quốc, chẳng hạn như các tác phẩm của Đức Ban Thiền Lạt Ma Bainqen Erdini Qoigyijabu thứ 11 và vị pháp sư 84 tuổi Chuan Yin.


Tác phẩm của một nhà sư tại triển lãm – Ảnh: China Daily

Theo hiệp hội, có 174 người đã gửi các tác phẩm đến, bao gồm cả trụ trì của nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Trong số 203 tác phẩm được triển lãm, có 171 tác phẩm thư pháp và 32 bức tranh.

Trước khi đến Bắc Kinh triển lãm, các tác phẩm này đã được trưng bày vào cuối tháng bảy tại núi Lingshan ở Vô Tích, tỉnh Giang Tô.

Thầy Xue Cheng, phó chủ tịch hiệp hội, cho biết tại lễ khai mạc: “Sự kiện này là nhằm kết hợp việc truyền bá tinh thần từ bi của đức Phật và đưa niềm tin tôn giáo này vào thực tế”.

Theo ông Wang Jian, tổng thư ký hiệp hội thì: “Các tác phẩm sẽ được bán đấu giá để gây quỹ từ thiện sau khi triển lãm. Một bức thư pháp của pháp sư Chuan Yin, ví dụ, có giá khởi điểm là 250.000 nhân dân tệ (39.1 USD).

Ông Wang nói: “Chúng tôi có kế hoạch sử dụng số vốn này để xây dựng một nhà dưỡng lão nhỏ ở ngoại ô Bắc Kinh để nuôi dưỡng các nhà sư cao niên và người thân lớn tuổi của họ”.

Ông nói thêm rằng hiệp hội đã khởi xướng chiến dịch bởi vì các nhà sư đang phải đối mặt với những khó khăn phụng dưỡng cha mẹ già. Chúng tôi hy vọng chiến dịch có thể nâng cao nhận thức về vấn đề hỗ trợ người cao tuổi trong tôn giáo”.

Đến nay tại cuộc triển lãm đã thu hút những người yêu thích nghệ thuật và các khách hàng từ thiện.

Sang Ji Zha Xi, tổng biên tập nguyệt san “The Voice of Dharma” nói: “Phật giáo Trung Hoa có truyền thống lâu đời với việc sử dụng thư pháp và tranh vẽ để truyền bá trí tuệ của Phật, vì vậy có rất nhiều nhà sư đã đạt được kỹ năng điêu luyện trong các loại hình nghệ thuật này. Thật hiếm có một triển lãm cho công chúng như vầy”.

Văn Công Hưng (Theo China Daily)

Trung Quốc: Triển lãm tranh và thư pháp của các nhà sư
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình