Home / Hội họa / Tranh cổ vẽ ngược trên kính của chùa được phục hồi

Tranh cổ vẽ ngược trên kính của chùa được phục hồi

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Họa sĩ vẽ tranh ngược trên kính người Mỹ Judy Jensen đã đưa các kỹ năng nổi tiếng của mình đến làm việc tại một ngôi chùa ở tỉnh Mae Hong Son nhằm sửa chữa các bức tranh thủy tinh mạ vàng vào hôm qua, 9-11.

Bà Jensen, 62 tuổi, đã trao 8 bức tranh kính vẽ ngược cho Sư Phra Khru Jitta Thana Thammo, trụ trì chùa Chong Klang trên đường Chamnan Sathit ở quận Muang (ảnh).

Trước đó, bà đã phục hồi 25 tác phẩm tranh vẽ ngược cho chùa.

Các bức tranh với kích thước 60cm x 60cm với khung bằng gỗ và là những bức tranh trong 180 tác phẩm mạ vàng trên kính mang từ Mawlamyine (Myanmar) vào năm 1867 đến trang trí các bức tường của ngôi chùa được xây dựng cùng năm.

Vẽ ngược trên kính là một hình thức nghệ thuật bao gồm việc vẽ trên một mảnh thủy tinh và sau đó xem hình ảnh xuyên qua mảnh thủy tinh ở phía bên kia. Loại hình nghệ thuật này được phổ biến bởi nhà trang trí người Pháp thế kỷ 18 – Jean-Baptiste Glomy, người đặt tên cho quá trình này là verre églomisé. Được biết đến trong tiếng Đức là hinterglasmalerei, có nghĩa là những “bức tranh lạnh” hay “mạ vàng trên kính” đã được sử dụng rộng rãi trong các bức tranh tế lễ kể từ thời Trung Cổ.

Tranh lạnh của ngôi chùa minh họa lịch sử của Đức Phật và lối sống của người dân Myanmar trong các giai đoạn lịch sử. Các chú thích về những bức tranh được viết bằng chữ Myanmar và cho thấy các họa sĩ là những cư dân người Shan của Mandalay.

Bà Jensen trước đó đã đến thăm chùa và thấy các bức tranh kính vẽ ngược bị hư hỏng được sửa chữa không đúng cách, vì vậy bà đã tình nguyện làm công việc sửa chữa lại này.

Văn Công Hưng (Theo Bangkok Post)

Tranh cổ vẽ ngược trên kính của chùa được phục hồi
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín, Chất lượng. Quý khách liên hệ: Thiết kế Nội thất Ninh Bình uy tín, trọn gói NĂM 2021.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình