Home / Tin tức công nghệ / Top 10 công cụ marketing miễn phí cho mọi start-up

Top 10 công cụ marketing miễn phí cho mọi start-up

Posted on

1. Buffer hoặc Hootsuite giúp quản lý các kênh truyền thông xã hội

Buffer là công cụ marketing đắc lực cho các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram…được sử dụng miễn phí. Công cụ này có khả năng kết nối nhiều tài khoản mạng xã hội vào một bảng điều khiển duy nhất, giúp bạn không tốn thời gian đăng bài khắp nơi . Một số tính năng thú vị khác có thể kể đến là lên lịch bài đăng, tạo các chiến dịch cũng như phân tích độ hiệu quả các post của bạn.

Hootsuite cũng là một công cụ hữu ích giúp bạn quản lý các tài khoản mạng xã hội. Hootsuite là cho phép bạn đăng tải các bài viết cũng như phản hồi trên các tài khoản mạng xã hội khác nhau ngay trên một bảng điều khiển duy nhất một cách nhanh chóng.

2. Thiết kế logo với “chợ” logo miễn phí bằng Spaces

Branding là một trong những bước phải có trong các hoạt động marketing của doanh nghiệp, logo là phần quan trọng hàng đầu. Với Spaces, bạn có thể lựa chọn hình dáng và các icon xuất hiện trong logo trong kho hình miễn phí sẵn có mà không cần phải thuê designer chuyển thể các ý tưởng của bạn thành hình vẽ nữa.

3. Thiết kế ấn phẩm truyền thông dễ dàng cùng Canva

Những ấn phẩm truyền thông đẹp mắt đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong marketing. Hình minh họa bài viết, infographic, catalogue sản phẩm cho đến poster quảng bá đều cần tới bàn tay của những người biết thiết kế. 

Có nhiều công cụ design miễn phí trên thị trường, thế nhưng tốt và dễ sử dụng hàng đầu phải kể đến Canva. Canva xứng đáng là người bạn thân của tất cả các marketer với kho hình ảnh mẫu phong phú, banner Facebook hay brochure, ảnh minh họa, cho phép người dùng sử dụng kiểu kéo thả chữ vào…

4. Sử dụng Piktochart thiết kế infographic

Kho infographic mẫu của Piktochart có rất nhiều infographic cho bạn lựa chọn. Từ loại về tiểu sử cuộc đời cho đến loại về hướng dẫn, hay nêu thống kê cho người xem được trình bày một cách hết sức sáng tạo. Bạn chỉ cần kéo thả thêm các yếu tố mình cần rồi save ảnh về máy là xong thôi.

5. Evernote và Mindmeister giúp tổ chức thông tin

Evernote là công cụ marketing ghi chú rất phổ biến, cho phép ghi chép, scan từ notebook, save những bài báo, thư mục quan tâm về đọc offline. Mindmeister là công cụ vẽ bản đồ tư duy đắc lực, nó sẽ giúp bạn chia sẻ cả với các cộng sự. 

6. Thu thập phản hồi khách hàng bằng SurveyMonkey

SurveyMonkey là một trong những công cụ khảo sát online miễn phí tốt nhất. Khảo sát khách hàng giúp các marketer lấy insight, cảm nhận của người dùng và khám phá các xu hướng sử dụng đương thời. Chỉ mất vài phút bạn đã có thể thiết kế một mẫu khảo sát chuyên nghiệp với SurveyMonkey. Đồng thời, nó cũng cho phép bạn phân tích kết quả một cách chi tiết.

7. Email marketing qua Mailchimp

Email cho phép bạn kiểm soát sự tương tác giữa thương hiệu và khách hàng. Đồng thời, “nuôi” khách hàng từ giai đoạn khởi đầu tiếp cận cho đến khi quyết định mua sản phẩm. Mailchimp được đánh giá là công cụ email marketing miễn phí cho phép bạn dễ dàng đo lường các chiến dịch truyền thông qua mail một cách hiệu quả.

8. Growth hacking bằng Sniply

Growth hacking có nghĩa là các chiến lược tăng lượng người dùng tức thì một cách sáng tạo và ít tốn kém. Thủ thuật growth hacking hiệu quả được nhiều người dùng là share lại các post từ những chuyên gia nổi tiếng trong ngành để xây dựng sự tin tưởng cho người dùng. Nhưng những nội dung này thường nằm ở các website mà bạn không có quyền kiểm soát nên thường người đọc sẽ “ngó lơ” website/page của bạn khi được dẫn sang nguồn khác. 

Hiểu được điều đó, công cụ marketing Sniply cho phép bạn gắn nút kêu gọi hành động (Call to action) vào bất cứ nội dung gì bạn chia sẻ một cách tuyệt vời. Công cụ này giúp bạn gắn một nút quay lại/kêu gọi hành động vào một hộp thoại bên góc trái màn hình để người đọc có thể quay trở lại website của bạn.

9. Thu thập nội dung từ các website bằng Scraper

Scraper cho phép lấy hết dữ liệu trên một website nào đó rồi xuất ra file Excel để tiện theo dõi. Đây được xem là một cách tuyệt vời để lấy thông tin khách hàng từ các đối thủ cạnh tranh. Khi đã có trong tay những danh sách khách hàng đáng giá này, bạn có thể sử dụng cold email hay cold call để thu phục họ.

10. Tìm kiếm thông tin chính xác với Rapportive

Nếu bạn nhận được email từ một khách hàng tiềm năng và muốn biết thêm thông tin chi tiết của họ thì bạn làm thế nào. Rapportive sẽ giúp bạn dựa vào email để tra ra ngay các thông tin như ảnh chân dung, nơi sống, nghề nghiệp, công ty, hồ sơ cá nhân trên LinkedIn,…và hiển thị tất cả ngay trên giao diện Gmail, rất tuyệt phải không nào?

Chúc bạn thành công!

Mắt Bão

Top 10 công cụ marketing miễn phí cho mọi start-up
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình