Home / Tin tức công nghệ / Tên Miền .Com Bước Sang Tuổi 32

Tên Miền .Com Bước Sang Tuổi 32

Posted on

Có thể nói rằng tên miền .com đã khai sinh ra thế giới online và chính là nơi khởi nghiệp của hàng nghìn tỷ phú trên thế giới.

 

 

Điểm xuất phát ban đầu

 

Tên miền .com đầu tiên được cấp phát cho một nhà sản xuất máy tính được gọi là Symbolics, Inc vào ngày 15 tháng 3 năm 1985 với tên website đầy đủ là Symbolics.com. Trước đó, Internet chỉ là một dự án phần lớn được định hướng bởi các nhà khoa học máy tính hoặc các trường đại học, nơi mà người ta sử dụng mạng để trao đổi thông tin và nghiên cứu là chủ yếu.

Cũng trong năm 1985, chỉ có thêm 5 tên miền .com khác được đăng ký trên toàn thế giới. Và trong 2 năm tiếp theo đó, danh sách đơn vị, công ty đăng ký tên miền .com cũng chỉ dừng lại ở mốc 100. Nhưng trong giai đoạn từ năm 1995 đến năm 2000 (thời điểm được coi là kỷ nguyên tên miền) thì lượng đăng ký có sự tăng vọt từ mức 9.005 lên đến 20 triệu tên miền.

 

 

Tái định hình nền kinh tế

 

Có thể nói sự phát triển của Internet cũng như tên miền .com đã góp phần tái định hình lại cơ cấu nền kinh tế. Theo thông tin từ Boston Consulting Group thì Internet đã mang lại khoảng 2,3 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế của 20 quốc gia lớn nhất trên thế giới vào năm 2010. Và đến năm 2016 con số này đã tăng lên gấp đôi. Toàn bộ các tập đoàn đang phát triển nhanh nhất và 100% các công ty nằm trong danh sách Fortune đều có tên miền .com.

 

 

Tương lai sẽ như thế nào?

 

Trong thời điểm hiện tại, có nhiều tên miền có tính cá nhân hóa cao hơn được người dùng ưa chuộng. Ví dụ như .coach, .money hay .green. Ngày nay, thương mại điện tử trên các ứng dụng smart phone trở nên phổ biến và phát triển mạnh đến mức người ta bắt đầu đặt câu hỏi: “Liệu rằng tên miền .com có thể còn tồn tại sau 10, 20 hoặc 50 năm nữa hay không?” Điều này vẫn còn là một thắc mắc lớn cho rất nhiều người và chỉ có thời gian mới có thể có đáp án chính xác cho tất cả.

 

 

Trên đây là một số thông tin về sự hình thành cũng như tầm ảnh hưởng của tên miền .com đối với nền kinh tế. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về loại tên miền được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Nguồn Matbao.net

Tên Miền .Com Bước Sang Tuổi 32
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình