Home / Tin tức công nghệ / Tên Miền Bị Mất? Nguyên Nhân Và Cách Lấy Lại

Tên Miền Bị Mất? Nguyên Nhân Và Cách Lấy Lại

Posted on

        –    Chia Sẻ Về Vòng Đời Của Một Tên Miền

        –    Các Lưu Ý Đặc Biệt Khi Chọn Tên Miền

 

Tên miền bị mất cắp không phải là khái niệm xa lai.

 

Nguyên nhân khiến tên miền bị đánh cắp

 

Nguyên nhân đầu tiên xảy ra hiện tượng bị mất tên miền có thể xuất phát từ hệ thống quản lý của nhà cung cấp tên miền cho bạn, những lỗ hỏng trong quản lý giúp hacker thâm nhập vào và chỉnh sửa, di chuyển những thông tin về chủ sở hữu tên miền. Lỗi này bạn không thể tự phòng chống bằng biện pháp nào ngoài việc tin tưởng và hệ thống bảo mật của nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, đáng mừng là lỗi này hiếm khi xảy ra và khả năng thu hồi tên miền lại cũng cao.

Tên miền giá rẻ: giá cả là một trong những cách để giúp tên miền được an toàn hơn. Nghĩa là, giá càng cao thì tên miền càng được an toàn. Một dịch vụ bảo mật tuyệt đối, chính sách chăm sóc hỗ trợ khách hàng liên tục khi gặp sự cố… chắc chắc không thể có được với những ai mua tên miền giá rẻ… như cho được.

Lỗi do con người: Theo thống kê cho thấy, 90% lỗi mất tên miền do con người thực hiện là chính, hiếm khi gặp lỗi từ hệ thống. Ví dụ: người quản lý tài khoản bị mất địa chỉ email đăng ký tên miền, bị mạo danh xin tài khoản đăng nhập, dùng chung mật khẩu cho quá nhiều tài khoản, quên gia hạn tên miền hàng năm…

 

Tên miền bị mất có thể lấy lại được. Google.com là một ví dụ điển hình.

 

Lấy lại tên miền bị mất bằng cách nào?

 

Tên miền bị đánh cắp có thể lấy lại được nếu bạn chọn nhà cung cấp tên miền uy tín, danh tiếng và phí trả cho họ hàng năm đủ cao để được sử dụng các dịch vụ như ý. Nếu trường hợp tên miền bị mất, có thể lấy lại hoặc dự phòng bị mất cắp bằng một trong những cách sau:

        –    Khóa domain trong hệ thống điều khiển website nếu nhận được thông báo có người truy cập tên miền bất hợp pháp.

        –    Cài đặt nhiều lớp bảo mật, thông báo khi có thông tin về chuyển đổi trong domain.

        –    Kiểm tra tên miền, thời hạn, gia hạn, thông tin sở hữu bằng cách truy cập whois.matbao.vn

        –    Không truy cập vào những email được gửi đến từ hộp thư không rõ người gửi, có file nén không rõ ràng.

        –    Không sử dụng email đăng ký dịch vụ tên miền cho quá nhiều hoạt động khác, nên giữ bí mật email này tốt hơn là công khai cho mọi người biết. Không được gửi thông tin truy cập tài khoản cho đối tượng chưa xác minh được là ai để tránh bị giả mạo và cướp tài khoản quyền sở hữu

        –    Liên hệ ngay với nhà cung cấp dịch vụ tên miền nếu phát hiện vấn đề xảy ra với tên miền của bạn như chuyển hướng đến website khác, mất quyền truy cập…

 

Xem thêm: Những điều nên thực hiện để bảo vệ tên miền

 

Tên miền bị mất, dù chỉ trong 1 thời gian ngắn đều có thể gây thiệt hại đến hoạt động kinh doanh, quản lý của người sở hữu tên miền đó. Vì thế, để tránh tình trạng dở khóc dở cười do việc mất tên miền gây ra, bạn nên dự phòng các tình huống mất tên miền có thể xảy ra và bảo mật domain tốt nhất có thể và nhất là nên chọn những nhà cung cấp dịch vụ thật uy tín nhé!

Theo Matbao.net

Tên Miền Bị Mất? Nguyên Nhân Và Cách Lấy Lại
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín, Chất lượng. Quý khách liên hệ: Thiết kế Nội thất Ninh Bình uy tín, trọn gói NĂM 2021.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình