Home / Hội họa / Thực hiện 60 bức ảnh tham dự triển lãm “Phật giáo bảo vệ môi trường” tại Thái Lan

Thực hiện 60 bức ảnh tham dự triển lãm “Phật giáo bảo vệ môi trường” tại Thái Lan

Posted on

Giác Ngộ – Năm nay lễ hội Phật đản liên hiệp quốc có chủ đề chính: Phật giáo và vấn đề tham gia bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu. Một trong những hoạt động chính là cuộc triển lãm ảnh về BVMT được diễn ra tại Thái Lan.

Phật giáo tham gia bảo vệ môi trường – Ảnh: Bảo Toàn

Thạc sĩ Võ Văn Tường, Ủy viên Bảo tồn kiến trúc Phật giáo, Ban Văn hóa Trung ương, Giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM cho biết ông đang cùng đồng nghiệp thực hiện bộ ảnh 60 tấm để dự triển lãm trên.

Hai bức ảnh của nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường sẽ được triển lãm tại Thái Lan

Theo ông, hiện đã có nhiều tấm ảnh được thực hiện công phu như: “Hành thiền” với hơn 200 vị sư Nam tông đang ngồi thiền trong một rừng cây; hình ảnh các nhà sư tưới vườn cây Sa-la tại Thiền viện Phước Sơn (TP. Biên Hòa, Đồng Nai). Các bức ảnh khác sẽ được thực hiện từ Bắc đến Nam.

Chư tôn đức và đoàn Gia đình Phật tử tham gia diễu hành bảo vệ môi tưường nhân Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2011 tại Bình Dương – Ảnh: Bảo Toàn

Riêng chùa Hội Khánh (Bình Dương) có 2 hình được chọn cho triển lãm lần này là hình ảnh các nhà sư đi bộ vì môi trường nhân dịp Hội thảo hoằng pháp toàn quốc được tổ chức tại Bình Dương vào tháng 3- 2011 (ảnh của Bảo Toàn, Báo Giác Ngộ) và bức ảnh quần chúng Phật tử ăn chay để BVMT. Hình ăn chay này được thực hiện tại tượng Phật nhập Niết bàn chùa Hội Khánh vào sáng hôm qua 10-4-2011.

Quỳnh Như

Thực hiện 60 bức ảnh tham dự triển lãm “Phật giáo bảo vệ môi trường” tại Thái Lan
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình