Home / Kiến trúc / Sợ hỏng chùa Thiếu Lâm, bỏ 1,5 triệu đô xây chùa nhái

Sợ hỏng chùa Thiếu Lâm, bỏ 1,5 triệu đô xây chùa nhái

Posted on

Các diễn viên trong phim chụp hình tại chùa Thiếu Lâm.Mặc dù được phép quay tại chùa Thiếu Lâm nhưng nhà sản xuất “Tân công phu Thiếu Lâm” vẫn quyết định chi 1,5 triệu USD xây một ngôi chùa nhái.

Tân công phu Thiếu Lâm” bắt đầu bấm máy từ tháng 10/2009. Ngay khi dự án này được công bố nó đã thu hút sự chú ý đặc biệt của người hâm mộ bởi “Tân công phu Thiếu Lâm” được làm lại từ bộ phim “Chùa Thiếu Lâm” từng gắn liền với tên tuổi ngôi sao Lý Liên Kiệt năm 1982.

“Tân công phu Thiếu Lâm” cũng là bộ phim đầu tiên trong gần 30 năm được phép đến quay tại ngôi chùa nổi tiếng cả trên màn ảnh cũng như ngoài đời này. Thêm vào đó, dự án này còn quy tụ dàn ngôi sao nổi tiếng bậc nhất của màn ảnh Hoa ngữ với Thành Long, Lưu Đức Hoa, Tạ Đình Phong và Phạm Băng Băng…

Được quay tại ngôi chùa thiêng này là giấc mơ của bất cứ đoàn làm phim cũng như diễn viên nào nhưng đạo diễn nhưng Trần Mộc Thắng dường như là một ngoại lệ. Có quá nhiều lý do làm ông không thích khi quay phim tại đây.

Xây hẳn 1 ngôi chùa Thiếu Lâm mới để quay phim.“Có rất nhiều khách du lịch tới chùa Thiếu Lâm. Chùa được sơn bằng những màu quá mạnh mà tôi không hề muốn nó xuất hiện trong phim của mình. Ngoài ra phim có quá nhiều cảnh hành động mà tôi thì lại không muốn ngôi chùa bị phá huỷ”.

Chính vì lý do này mà nhà sản xuất đã cho xây bối cảnh mô phỏng y hệt chùa Thiếu Lâm tại tỉnh Triết Giang để thoải mái thực hiện những cảnh đấm đá. Ngôi chùa bản sao này trị giá tới 1,5 triệu USD và có kích thước y hệt ngôi chùa thật.

Hoàng Vy Theo CRIENGLISH ( Vietnam net)

Sợ hỏng chùa Thiếu Lâm, bỏ 1,5 triệu đô xây chùa nhái
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *