Home / Hội họa / Sắc màu Phật giáo

Sắc màu Phật giáo

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha Jaime Leon Ros nghĩ rằng chiếc máy ảnh của anh là cặp mắt thứ ba, có thể giúp cho anh nhìn thấy những vật mà cặp mắt thường bỏ qua.

Nhà báo người Tây Ban Nha này đã đến Ấn Độ suốt năm năm qua và anh cho biết những góc cạnh đời thường ít được biết đến cuốn hút mình.

Một bức ảnh trong bộ ảnh “Sắc màu Phật giáo” – Ảnh: Ros

Thao thức về những bí ẩn không được nói đến đi cùng những đam mê về đời sống những tu sĩ Phật giáo đã dẫn đến chùm ảnh mang chủ đề “Sắc màu Phật giáo”.

“Chúng tôi có một cách nhìn rất phóng khoáng về các vị tu sĩ Phật giáo. Vì thế tôi nghĩ đến việc ghi lại những khoảnh khắc đời thường của họ và chỉ ra rằng họ cũng có cuộc sống bình dị như chúng ta”, Ros cho biết.

Và những bức ảnh của anh đã diễn tả điều đó. Trong một tấm ảnh, một nhà sư đang chăm sóc một chú chó trong khi các vị khác đang chụp ảnh về bầu trời từ một góc ngã tư đường. Một bức ảnh khác chụp ở Leh, diễn tả các nhà sư trẻ đang chơi bóng đá. “Khi tôi trò chuyện các nhà sư, tôi nhận ra rằng họ biết khá chi tiết về bóng đá và là những người hâm một của Ronaldo, Backham,” anh nói.

Những bức ảnh cùa Ros được thực hiện trong suốt chuyến du lịch của anh đến những nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Campuchia, Nepal và Myanmar, từ năm 2007 đến nay. Tuy nhiên, anh không ghi chú tên quốc gia trong mỗi tấm ảnh.

“Tôi không muốn tạo nên sự đặc biệt trong mỗi quốc gia. Cuộc sống của các nhà sư – ở Việt Nam hay ở Ấn Độ – đều có sự tương đồng và đó là ý nghĩa lớn nhất”, nhiếp ảnh gia, người hiện đang lên kế hoạch cho một dự án ảnh về Đông Á cho hay.

“Ý tưởng này sẽ diễn tả về những khung cảnh rộng lớn trái ngược với một châu Á truyền thống”, anh nói.

Bảo Thiên dịch (theo The Wall Street Journal)

Sắc màu Phật giáo
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín, Chất lượng. Quý khách liên hệ: Thiết kế Nội thất Ninh Bình uy tín, trọn gói NĂM 2021.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình