Home / Tin tức công nghệ / Quản lý thương hiệu: Lời khuyên cho việc bảo vệ danh mục tên miền

Quản lý thương hiệu: Lời khuyên cho việc bảo vệ danh mục tên miền

Posted on

Ngày nay, doanh nghiệp có thể phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong việc theo dõi và duy trì danh mục tên miền do sự gia tăng về số lượng của chúng. Đặc biệt là khi những tên miền đó được đăng kí qua nhiều nhà cung cấp với ngày hết hạn, dịch vụ, giá cả, ID và mật khẩu khác nhau.

Việc nắm vững cách thức quản lý thương hiệu đối với danh mục tên miền của bạn là điều vô cùng quan trọng vì tên miền có thể bị mất do cung cấp thông tin không chính xác hay gian lận trong chuyển nhượng. Nếu giám sát không cẩn thận có thể gây thiệt hại cho doanh nghiệp, ví dụ như trong trường hợp thông tin liên lạc của doanh nghiệp hết hạn haybạn không nhận được thông báo gia hạn. Những trường hợp này có thể khiến tên miền của bạn bị lạm dụng, can thiệp trái phép hay thậm chí là bị cướp. Do vậy, hãy cân nhắc 4 lời khuyên dưới đây để bảo vệ danh mục tên miền của doanh nghiệp bạn:

 

 

Thiết lập tự động gia hạn tên miền

Tận dụng tính năng theo dõi ngày hết hạn và tự động gia hạn của nhà đăng ký tên miền. Nếu bạn không thể  sử dụng tính năng này trên mọi tên miền của bạn thì ít nhất hãy sử dụng nó với những tên miền có giá trị nhất.

Với tính năng tự động gia hạn, bạn không cần phải tự theo dõi ngày hết hạn. Đặc biệt là khi bạn sở hữu một danh mục tên miền lớn thì việc theo dõi có thể rất khó khăn. Tính năng này không chỉ giúp bảo vệ thương hiệu mà còn loại bỏ mối lo nếu có một tên miền quan trọng bị hết hạn hay bị cướp bởi bên thứ ba, có thể là đối thủ cạnh tranh của bạn.

 

Hợp nhất tên miền

Sẽ không còn phải lo lắng bởi tính năng hợp nhất tên miền sẽ giữ tất cả các tên miền của bạn ở một địa điểm an toàn. Nhiều nhà đăng ký tên miền cung cấp công cụ quản lý tên miền nâng cao giúp bạn theo dõi, cập nhật và gia hạn tất cả các tên miền của bạn – một công cụ thuận tiện và tiết kiệm thời gian, nhất là khi phải thực hiện thay đổi trên diện rộng. Nó còn giúp loại bỏ những rắc rối khi phải nhớ nhiều ID và mật khẩu khác nhau cho từng tên miền. Cần cẩn thận không để các nhà cung cấp hoặc bên thứ ba khác đăng ký tên miền cho bạn. Nếu mối quan hệ của bạn với người đó hoặc công ty đó kết thúc, bạn cũng có thể mất tên miền.

 

Thêm dịch vụ Khóa Tên miền

Tính năng này giúp khóa hồ sơ tên miền của bạn ở mức độ Registry và ngăn chặn chuyển nhượng, sửa đổi hoặc bị xóa bởi một bên thứ ba. Tính năng này đòi hỏi tính xác thực cao giữa người đăng kí và nhà đăng ký tên miền, giúp bảo vệ tên miền chống lại sự thay đổi ngẫu nhiên, chuyển nhượng trái phép và bị cướp.

 

Đảm bảo Tên miền của bạn tuân thủ Tiêu chuẩn an toàn mở rộng cho hệ thống DNS (DNSSEC)

Chúng ta đều biết rằng hệ thống tên miền (DNS) là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng Internet, nhưng lại không được thiết kế đi kèm với tính năng bảo mật nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi các hình thức tấn công như man-in-the-middle (MITM – kẻ trung gian) và cache poisoning (nhiễm độc bộ nhớ cache).

Vì vậy, khi bảo mật tên miền bằng DNSSEC, người tiêu dùng trực tuyến có thể yên tâm khi truy cập vào website của bạn mà không lo bị chuyển hướng sang một trang giả mạo khác.

Trên thực tế, trong năm tới sẽ có hơn 1300 tên miền cấp cao dùng chung (gTLD) được phát hành và bạn sẽ có thể cần điền thêm vài tên miền vào danh mục của bạn. Do vậy, hãy kiểm soát việc quản lý danh mục tên miền của bạn ngay từ bây giờ và tiến hành những bước cần thiết để bảo vệ nó.

 

 

Quản lý thương hiệu: Lời khuyên cho việc bảo vệ danh mục tên miền
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình