Home / Hội họa / Phát hiện tranh Phật giáo thế kỷ 14 tại Nhật Bản

Phát hiện tranh Phật giáo thế kỷ 14 tại Nhật Bản

Posted on

Suwolgwaneumdo được vẽ trên lụa rộng 50 cm và dài 104,2 cm

Lăng mộ đẹpO – Suwolgwaneumdo, được cho là đã được vẽ vào khoảng nửa đầu của thế kỷ 14 trong triều đại Goryeo, đã được phát hiện ở Tokyo, Nhật Bản.

“Khi một bức tranh Phật giáo sở hữu bởi một nhà sưu tập cá nhân của Nhật Bản được mang ra đánh giá tại Tokyo, thì đã được chứng minh là bức Suwolgwaneumdo từ thế kỷ 14”, Giáo sư Chung Woo-taek, một chuyên gia về hội họa Phật giáo triều đại Goryeo và là người đứng đầu Bảo tàng Đại học Dongguk, nói.

“Tác phẩm này chưa từng được công bố cho đến nay, và không bao giờ được trưng bày, giới thiệu hoặc thậm chí thông qua một luận án” – Giáo sư Chung khẳng định.

Suwolgwaneumdo được vẽ trên lụa rộng 50 cm và dài 104,2 cm là một bức tranh mô tả hình ảnh của Bồ-tát Quán Thế Âm đang ngồi trên tảng đá, thuyết pháp cho những người bình dân bao gồm Thiện Tài Đồng Tử dưới ánh trăng. Đây là một tác phẩm hiếm, chỉ với 45 tác phẩm còn lại.

Đáng chú ý suwolgwaneumdo, được phát hiện lần này, có hoa văn chim phượng hoàng trên tấm áo choàng của Đức Quán Thế Âm. Nhìn chung, tấm áo choàng có hoa văn hình tròn theo phong cách Ả Rập hay hoa văn hình hoa cúc tròn, rất được sự chú ý. Chỉ có 3 tác phẩm Suwolgwaneumdo với hình chim phượng hoàng trên áo choàng, bao gồm các bức tại chùa Kakami, chùa Jorakuji (Nhật Bản) và phòng trưng bày Châu Á Cologne (Đức).

Giáo sư Chung cho biết: “Mặc dù các phần của bức tranh phía trước Bồ-tát Quán Thế Âm và lụa trong phần áo choàng biến mất, nhưng khuôn mặt và cơ thể của Bồ-tát vẫn còn gần như hoàn toàn”. “Đáng chú ý, đây là một trường hợp hiếm gặp trong đó Thiện Tài Đồng Tử vẫn còn nguyên vẹn trong tình trạng gần như hoàn hảo”.

Văn Công Hưng (Theo The Dong-A Ilbo)

Phát hiện tranh Phật giáo thế kỷ 14 tại Nhật Bản
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình