Home / Hội họa / Nồi bánh tết qua nét cọ họa sĩ Nhuận Thường

Nồi bánh tết qua nét cọ họa sĩ Nhuận Thường

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Những ngày cuối năm, hình ảnh gói bánh tét, bánh chưng, rồi ngồi canh lửa, chuyện trò bên bếp suốt đêm trong không khí se lạnh, ấm áp tình thân đã trở thành ký ức khó phôi phai trong lòng người.

Vì thế, để viết những hoài niệm Tết, đa phần, nỗi nhớ nồi bánh chưng, bánh tét trong những ngày cận Tết luôn khiến lòng người rộn ràng.

Qua góc nhìn của người viết là vậy, còn trong nét cọ của một họa sĩ? Nồi bánh cũng hiện lên sống động với bếp củi cháy bập bùng – được họa sĩ Nhuận Thường – người có thâm niên công tác tại báo Giác Ngộ thể hiện. Đại đức Nhuận Thường cũng “chú thích” bức tranh tối 27 Tết của mình rằng: “Cùng thức bên bếp lửa, cảm hứng với những nồi bánh chưng đêm nay”.

Giác Ngộ online gửi tặng bạn đọc để cùng sống với ký ức nấu bánh ngày xưa và cùng nấu bánh với họa sĩ, kính chúc bạn đọc đón Tết Đinh Dậu ấm cúng dưới mái chùa hoặc gia đình mình…

Thầy Nhuận Thường vừa nấu bánh vừa… vẽ tranh

Và đây là tác phẩm của họa sĩ Nhuận Thường – Ảnh: FB Nhuận Thường

L.Đ.L

Nồi bánh tết qua nét cọ họa sĩ Nhuận Thường
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín, Chất lượng. Quý khách liên hệ: Thiết kế Nội thất Ninh Bình uy tín, trọn gói NĂM 2021.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình