Home / Tin tức công nghệ / Nên Bán Hàng Trên Website Hay Trên Mạng Xã Hội?

Nên Bán Hàng Trên Website Hay Trên Mạng Xã Hội?

Posted on

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: “Bán hàng trên website hay mạng xã hội thì việc kinh doanh của bạn sẽ tốt hơn?” Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng tìm hiểu các ưu, nhược điểm của 2 loại hình kinh doanh online này nhé!

Kinh doanh online trên mạng xã hội

Đây là một phương pháp triển khai khá đơn giản và dễ dàng cho bất kỳ ai. Bạn chỉ việc lựa chọn mua domain phù hợp, sau đó chuyển hướng nó đến một trang mạng xã hội bất kỳ mà mình muốn.

Ưu điểm

Ưu điểm của phương pháp bán hàng này đó là bạn có thể thực hiện rất nhanh và sẽ không phải nộp phí. Điều này là tất nhiên vì các trang mạng xã hội như Facebook, Tiwtter, LinkedIn,… đều được xây dựng miễn phí. Một điểm cộng lớn nữa từ phương pháp này đó là bạn có thể dễ dàng tiếp cận và tương tác với số lượng khách hàng tiềm năng lên đến hơn 1 tỷ người.

 

Bán hàng trên mạng xã hội giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng

Nhược điểm

Khi sử dụng mạng xã hội có nghĩa là quyền kiểm soát, sở hữu của bạn đối với “trang bán hàng” sẽ bị hạn chế, giới hạn bởi các điều khoản của nhà cung cấp mạng xã hội đưa ra. Và nếu một ngày đẹp trời nào đó, bạn vô tình vi phạm “luật” của nhà cung cấp thì điều gì sẽ xảy ra nhỉ? Thật là đáng lo ngại!

Một điều khá mệt mỏi khi dùng mạng xã hội để bán hàng đó là bạn sẽ rất khó để kiểm soát các phàn nàn, ý kiến trái chiều từ những bình luận, chia sẻ của khách hàng. Vì vậy, để đảm bảo danh tiếng cho công ty của mình, bạn cần giám sát thường xuyên và xử lý kịp thời khi có các phản hồi tiêu cực.

Bán hàng trên website

Website được 77% doanh nghiệp đánh giá là công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất theo khảo sát của Constant Contact.

Ưu điểm

Một ưu điểm đầu tiên, ưu điểm dễ nhận thấy của phương pháp kinh doanh này đó là sự đáng tin cậy. Theo một khảo sát, có 56% người cho rằng một doanh nghiệp không có website riêng thì không đáng được tin tưởng.

Bán hàng trên website sẽ tạo được sự tin tưởng

Ngoài ra, bán hàng trên website cũng giúp bạn bảo vệ tốt thương hiệu của mình. Có rất nhiều công cụ tạo web có sẵn giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh để cá nhân hóa website của mình và kiểm soát các ý kiến, thông tin của khách hàng hiệu quả.

Bạn còn có thể tiết kiệm được nguồn vốn với các website bán hàng miễn phí có giao diện khá dễ sử dụng, kể cả đối với người nghiệp dư. Đối với website miễn phí thì tất cả những gì bạn cần bỏ ra là chi phí mua domain đẹp, thuê hosting (nếu cần). Đặc biệt, khi xây dựng một website, bạn sẽ có thể quảng bá thương hiệu một cách linh hoạt với rất nhiều cách thức khác nhau như: các chương trình khuyến mãi, event, video, ý kiến khách hàng,…

Nhược điểm

Nếu muốn thiết kế một website với nhiều tính năng phức tạp thì bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian cũng như tiền bạc để thực hiện. Bên cạnh đó, chi phí bảo dưỡng và duy trì trang web cũng đòi hỏi một khoảng tiền và nguồn nhân lực tương ứng với quy mô của web.

Tóm lại, dù là bán hàng trên website hay mạng xã hội thì đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Chính vì vậy, để đạt được kết quả kinh doanh lý tưởng nhất, bạn nên phối hợp giữa bán hàng bằng website và các mạng xã hội. Chúc bạn có một chiến lược kinh doanh trực tuyến thành công!

Nên Bán Hàng Trên Website Hay Trên Mạng Xã Hội?
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình