Home / Hội họa / Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo về mèo

Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo về mèo

Posted on

Trên các chất liệu truyền thống, hình ảnh những chú mèo được khắc họa theo phong cách nghệ thuật mới, đem lại cho người xem những cảm nhận thú vị.

Mới đây, tại Trung tâm Nghệ thuật Việt (42 Yết Kiêu, Hà Nội) đã diễn ra triển lãm mang tên “Mỹ thuật truyền thống 2011”. Triển lãm đã quy tụ các tác phẩm tạo hình đặc sắc của 17 nghệ sĩ – đều là giảng viên Khoa Mỹ thuật truyền thống, Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội.

Với cảm hứng chủ đạo là mùa xuân và năm mới Tân Mão, nhiều tác phẩm đã khắc họa hình ảnh những chú mèo trong phong cách nghệ thuật đương đại dựa trên các chất liệu truyền thống như sơn mài, gốm…, qua đó đem lại cho người xem những cảm nhận thú vị về một loài vật nuôi rất gần gũi và thân quen trong đời sống hàng ngày.

Hai chú mèo trong nét vẽ cách điệu quấn quít bên nhau trong tác phẩm “Tâm giao”, thực hiện trên chất liệu gốm trắng men màu của nghệ sĩ Đặng Toàn Hưng.

Hình tượng mèo thể hiện qua những hình khối vuông trong tác phẩm làm bằng sành trắng có tên Mèo cá của nghệ sĩ Nguyễn Mạnh Thẩm.

Một chú mèo uốn mình trong tác phẩm sơn mài trên đĩa của tác giả Nguyễn Thanh Giang.

Hai chú mèo tạo nên họa tiết cân xứng trên – dưới trong tác phẩm làm bằng sành nâu có tên Song mão của tác giả Nguyễn Mạnh Thẩm.

Giấc mơ của một chú mèo được thể hiện trong tác phẩm của nghệ sĩ Nguyễn Duy Nghiêm.

Chú mèo cuộn tròn tạo nên vẻ sinh động và ấm cúng trong bức tranh sơn mài có tên Đêm trăng của nghệ sĩ Đặng Vũ Đạt.

Phải nhìn kỹ mới nhận ra có đến ba chú mèo trong tác phẩm “Đời thường” của tác giả Đặng Toàn Hưng.

Những chú mèo trong tác phẩm Đĩa tam hợp của nghệ sĩ Lê Quang Chiến.

Hồng Quân (Đất Việt)

Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo về mèo
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín, Chất lượng. Quý khách liên hệ: Thiết kế Nội thất Ninh Bình uy tín, trọn gói NĂM 2021.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình