Home / Tin tức công nghệ / Những Điều Nên Thực Hiện Để Bảo Vệ Tên Miền

Những Điều Nên Thực Hiện Để Bảo Vệ Tên Miền

Posted on

3 biện pháp bảo vệ tên miền hiệu quả nhất hiện nay

3 cách bảo hộ tên miền

Nhiều người thường lơ là trong việc bảo vệ tên miền của doanh nghiệp.

1. Đăng ký tên miền với tư cách chủ sở hữu

Rất nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm nghiêm trọng chính là để tên chủ sử hữu tên miền cũng như địa chỉ hành chính để liên lạc không phải là chính tên họ hoặc doanh nghiệp của họ. Tên miền cũng giống như tài sản của bạn, do đó bạn phải bảo vệ tên miền bằng mọi cách như bạn bảo vệ những tài sản khác bên cạnh.

Không nên để đơn vị cung cấp dịch vụ web đứng tên chủ sở hữu tên miền thay hoặc người đại diện nào nó ngoài bạn.

Đăng ký tên miền với tư cách chủ sở hữu giúp bạn bảo vệ nó an toàn hơn.

2. Ghi nhớ việc gia hạn tên miền

Kể từ khi bạn đăng ký tên miền và sử dụng cho đến khi hết hạn có sẽ là 1 năm. Vì thế, nếu bạn muốn sử dụng tiếp thì phải bỏ thêm tiền để gia hạn tên miền nếu không sẽ mất quyền sở hữu. Nếu tên miền không may bị mất thì dĩ nhiên những dữ liệu trên website mà bạn đã dày công xây dựng cũng sẽ biến mất vĩnh viễn.

3. Nên kiểm tra “quá khứ” của tên miền trước khi mua

Ngày nay, ngay cả nhiều domain name có sẵn cũng hoàn toàn có thể gặp phải những rác rối về pháp lý nếu tên của nó quá giống với nhãn hiệu của một công ty khác. Một số tên miền quốc tế giá rẻ có thể đã vi phạm bản quyền thương hiệu và bị phạt, nên bị bán để đẩy đi cho người khác. Do đó kiểm tra kỹ quá khứ tên miền và mức độ nổi tiếng của nó sẽ giúp bạn bản vệ tên miền an toàn hơn.

Ví dụ: Gần một năm sau khi ra mắt LEEDTeacher tại New York vào năm 2009, Zachary Rose mặc dù đã sở hữu tên miền LEEDTeacher.com, nhưng vì tên miền này vi phạm bản quyền thương hiệu đã đăng ký của một tổ chức phi lợi nhuận lớn nên bắt buộc phải trả phí bản quyền thương hiệu cho tổ chức này.

Các tên miền quốc tế giá rẻ có thể hấp dẫn để bạn quan tâm khi mua tên miền, nhưng cũng đừng vì những mức giá quá rẻ mà quên đi việc kiểm tra về bản quyền thương hiệu cũng như thực hiện đầy đủ các thủ tục khi đăng ký tên miền nhé.

Nguồn: matbao.net

Những Điều Nên Thực Hiện Để Bảo Vệ Tên Miền
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình