Home / Hội họa / Ngắm bộ sưu tập hoa sen trên gốm độc đáo

Ngắm bộ sưu tập hoa sen trên gốm độc đáo

Posted on

Trong giới chơi đồ cổ, nhiều người đang sở hữu những cổ vật có hình hoa sen độc đáo, quý giá. Đối với người Việt, hoa sen có vai trò và vị trí đặc biệt cả về tâm linh và văn hóa, vì thế, nắm trong tay những cổ vật này là niềm tự hào của bất cứ ai.

Theo ông Đoàn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm UNESCO Nghiên cứu bảo tồn Cổ vật Việt Nam, đề tài hoa sen xuất hiện khá sớm trong nghệ thuật tạo hình, hầu như ở thời nào cũng được các nghệ nhân thể hiện trong các đồ án trang trí của nơi thờ tự hoặc ở các công trình văn hóa của cộng đồng. Sen được khai thác, phản ánh dưới nhiều góc độ, bố cục khác nhau, xuất hiện xuyên theo chiều dài của lịch sử dân tộc qua những công trình kiến trúc.

Xin giới thiệu một trong những bộ sưu tập hoa sen đáng giá trong làng cổ vật:

Tầng tháp gốm bằng đất nung tạo hình hoa sen thế kỉ 12 – 13

Liễn gốm cánh sen thời Lý

Bộ liễn này có từ thời Lý

Gốm hoa nâu là một trong những dòng gốm có men đặc sắc nhất ở Việt Nam

 Thạp hoa nâu cánh sen thế kỉ 13 – 14

Thạp gốm hoa sen thế kỉ 13, 14

 

Một trong những họa tiết hoa sen tinh tế nhất của dòng gốm hoa nâu

Thu Lý (ViệtNam Net)

Ngắm bộ sưu tập hoa sen trên gốm độc đáo
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình