Home / Hội họa / Mua tranh Quan Âm 2,2 triệu USD rồi hiến cho bảo tàng

Mua tranh Quan Âm 2,2 triệu USD rồi hiến cho bảo tàng

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Bức tranh Phật giáo Hàn Quốc quý hiếm thế kỷ 14 Thủy Nguyệt Quan Âm đã trở về từ Nhật Bản vào tháng 10. Đằng sau sự trở lại là Yoon Dong-han, Chủ tịch Kolmar Hàn Quốc, một trong những công ty mỹ phẩm và dược phẩm hàng đầu trong nước.

Ông Yoon Dong-han, Chủ tịch Kolmar Hàn Quốc trao bức tranh cổ cho bảo tàng

Ông Yoon đã trao tặng bức tranh cho Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc vào ngày 17-10 sau khi mua lại với giá 2,5 tỷ won (2,2 triệu USD) từ một nhà buôn Nhật Bản vào mùa xuân năm nay.

Với ít hơn 50 bức tranh Thủy Nguyệt Quan Âm từ vương quốc Goryeo còn tồn tại đến ngày hôm nay, việc hiến tặng này là một sự kiện nổi bật trên các phương tiện truyền thông.

“Khi tôi đến thăm Bảo tàng Guimet ở Pháp cách đây 7 năm, tôi nghe từ người phụ trách rằng không có bức tranh nào thuộc loại này tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc”, ông Yoon cho biết tại buổi lễ trao. “Là một người quan tâm đến lịch sử Hàn Quốc, trái tim tôi đã như tan nát khi nghe điều này”.

Bức tranh Phật giáo Hàn Quốc quý hiếm thế kỷ 14 Thủy Nguyệt Quan Âm

Trong số 50 bức tranh, 46 bức Thủy Nguyệt Quan Âm còn ở Hàn Quốc, và tất cả số này đang được trưng bày tại bảo tàng tư nhân – Bảo tàng Nghệ thuật AmorePacific, Bảo tàng Horim, Quỹ Văn hóa Woohak và Leeum, Bảo tàng Nghệ thuật Samsung. Số còn lại có thể được tìm thấy trên toàn cầu.

Yoon là một doanh nhân, sau khi đào tạo tại Dược phẩm Daewoong trong 15 năm, đã thiết lập Kolmar Hàn Quốc vào năm 1990.

Theo phân tích của Nhóm Siêu Giàu, Yoon xếp thứ 92 trong các doanh nhân giàu nhất nước vào 9-11, với 252,8 tỷ won tài sản trên sàn chứng khoán.

Văn Công Hưng
(theo Korea Herald)

Mua tranh Quan Âm 2,2 triệu USD rồi hiến cho bảo tàng
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín, Chất lượng. Quý khách liên hệ: Thiết kế Nội thất Ninh Bình uy tín, trọn gói NĂM 2021.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình