Home / Tin tức công nghệ / Mua Tên Miền .VN, Lựa Chọn Phù Hợp Đối Với Các Doanh Nghiệp Nội Địa

Mua Tên Miền .VN, Lựa Chọn Phù Hợp Đối Với Các Doanh Nghiệp Nội Địa

Posted on

 

Tại sao nên lựa chọn tên miền .vn

 

Trước hết, dành cho những người chưa có nhiều kiến thức về tên miền thì .vn được coi là một tên miền quốc gia, biểu thị cho một website Việt Nam. Chắc hẳn các bạn cũng đã từng truy cập qua một vài trang web có tên miền là .uk hay .us rồi chứ. Tất cả chúng đều là những tên miền quốc gia và đại diện cho đất nước như Anh hay Mỹ.

Xem thêm: Ý Nghĩa Các Đuôi Tên Miền

Vậy thì tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng tên miền quốc gia. Đầu tiên, xét trên góc độ thương hiệu, tên miền quốc gia không những giúp cho doanh nghiệp bảo đảm được thương hiệu của mình, mà còn góp phần khẳng định uy tín trên Internet với khách hàng. Đó cũng là lý do cơ bản mà các doanh nghiệp Việt Nam thường được khuyến khích để mua tên miền .vn.

Ngoài ra, đa phần người dùng trong nước đều đã quá quen thuộc với các tên miền .com.vn hoặc .vn, thế nên đây cũng sẽ là một lợi thế cho doanh nghiệp khi sử dụng loại tên miền này, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp tập trung vào thị trường trong nước. Còn đối với các doanh nghiệp chủ yếu giao dịch với khách hàng quốc tế, một tên miền .net sẽ tỏ ra phù hợp hơn, đặc biệt là trong bối cảnh mà hầu hết người nước ngoài đều đã quá quen thuộc với loại tên miền này.

 

Các doanh nghiệp được khuyến khích sử dụng tên miền .vn

 

Điều thứ hai mà các doanh nghiệp cần phải lưu tâm khi lựa chọn tên miền quốc gia như .vn chính là việc tùy theo thói quen sử dụng các trang tìm kiếm mà người dùng truy cập. Cùng một từ khóa, nhưng khi bạn sử dụng google.com sẽ ra kết quả khác hoàn toàn như khi bạn dùng google.com.vn. Sở dĩ như vậy vì tính năng của google.com.vn sẽ luôn ưu tiên các trang web có tên miền .vn trước, nhằm mang lại những kết quả gần và sát nhất với nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, xếp hạng của các tên miền như .net, .org hay .com sẽ bị ảnh hưởng bởi IP Hosting, nhưng tên miền quốc gia thì không.

Xem thêm: Nên Lựa Chọn Tên Miền .Net Hay .Vn

Trong thực tế, tên miền quốc gia luôn được đánh giá có uy tín hơn hẳn so với các loại tên miền khác. Điều này khiến cho các khách hàng hiểu biết sẽ cảm thấy yên tâm, cũng như có xu hướng truy cập và độ tin tưởng cao hơn so với các tên miền khác. Để có thể tiện sử dụng nhất cho khách hàng, các doanh nghiệp nên lựa chọn các hosting có uy tín ở trong nước, nhằm tăng tốc độ tải dữ liệu cho khách hàng khi truy cập vào website.

 

Tên miền .vn luôn là lựa chọn được ưu tiên của doanh nghiệp

 

Chính bởi những lý do kể trên mà đa phần các doanh nghiệp khi lựa chọn website cho mình, thường cố đăng ký tên miền .vn, hoặc .com.vn nhằm khuyến khích cũng như mong muốn lượng người truy cập vào website của mình luôn giữ ở mức độ cao.

Thế nhưng, một trong những rào cản lớn nhất đối với các doanh nghiệp khi đăng ký tên miền quốc gia đó chính là các vấn đề pháp lý và tài chính. Để mua tên miền .vn, các doanh nghiệp bắt buộc phải vượt qua những thủ tục đăng ký quyền sở hữu tương đối phức tạp, đặc biệt là nếu so sánh với khi đăng ký các tên miền quốc tế. Thêm vào đó, chi phí đăng ký cũng cao hơn hẳn. Đây cũng là những trở ngại chính của doanh nghiệp khi lựa chọn tên miền .vn.

Theo Matbao.net

Mua Tên Miền .VN, Lựa Chọn Phù Hợp Đối Với Các Doanh Nghiệp Nội Địa
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình