Home / Hội họa / Một triển lãm Phật giáo đặc sắc tại Luân Đôn

Một triển lãm Phật giáo đặc sắc tại Luân Đôn

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Theo tin từ The Buddhist Door, Thư viện Anh quốc (tại Luân Đôn) đang tổ chức một triển lãm ấn tượng và đặc sắc – đưa người thưởng lãm vào hành trình khám phá nguồn gốc các truyền thống Phật giáo; mang lại những hiểu biết sâu sắc về lịch sử và các nền tảng triết học Phật giáo cũng như xem xét tính liên quan của giáo lý Phật đối với hàng trăm triệu tín đồ trên khắp thế giới trong thời đại ngày nay.

Triển lãm tập trung vào các tác phẩm nghệ thuật của Hong Kong, Singapore và Đài Loan với các hiện vật được sử dụng trong thực hành sự định tĩnh.

Tác phẩm Đức Phật Đản sinh tại triển lãm

Đây là triển lãm lớn nhất về nội dung này được tổ chức lần đầu tiên tại Thư viện Anh quốc với mục đích “mở ra cánh cửa đi vào cuộc sống thường nhật của các cộng đồng Phật giáo ở thế 21” và để “hiểu biết rõ hơn về các phong tục và niềm tin, đi sâu hơn vào thiền và trải nghiệm cảm giác bước vào một thư viện tôn giáo” – theo Thư viện Anh quốc.

Triển lãm khai mạc vào ngày 25 qua, trưng bày các sách quý hiếm, các bản viết tay, các tác phẩm viết trên giấy cuộn và các hiện vật đến từ 20 quốc gia có lịch sử 2.000 năm của ba truyền thống Phật giáo lớn.

Triển lãm có các tác phẩm văn học, các bản văn tự cổ, phim tài liệu, các giai thoại lịch sử, các văn bản viết tay trên vỏ cây và lá cọ, các tác phẩm văn học Phật giáo thế kỷ 20 của truyền thống Phật giáo Nguyên thủy, Đại thừa và Kim cang thừa.

Phật giáo vẫn tiếp tục gợi cảm hứng cho cuộc sống; những ấn tượng nghệ thuật đa dạng với ý tưởng về sự chánh niệm đang trở thành trọng tâm, cốt lõi của sự thực hành hiện nay. Chúng tôi phấn khởi khi tổ chức triển lãm này, tại đây các “bảo vật” từ khắp nơi trên thế giới của thư viện ít người biết đến nay được tỏa sáng – chia sẻ của Jana Igunma, chuyên gia về bảo tồn của thư viện.

Một trong những hiện vật đặc sắc của triển lãm là bản sao kinh Pháp hoa của Nhật Bản, được viết trên mực vàng và bạc trên giấy nhuộm màu chàm có niên đại từ năm 1636.

Bản sao kinh Pháp hoa của Nhật Bản

“Gặp gỡ những người nữ với các câu chuyện của họ thông qua điêu khắc Phật giáo. Cảm phục những bàn tay chế tác khéo léo của nhà chùa. Đặc sắc từ các bản trích quý giá viết trên vỏ cây, lá cây và khảm vàng, trên lụa từ kinh điển; dõi theo đời sống của Đức Phật và các tiền thân của Ngài. Khám phá sự liên hệ sâu sắc của Phật giáo đến sự phát triển các kỹ thuật viết và in, chuyển tải ý tưởng thành câu chuyện xuyên suốt vùng châu Á. Đắm mình trong không gian tự nhiên của âm thanh – mô tả về triển lãm của đại diện Thư viện Anh quốc.

Cũng trong thời gian triển lãm, thư viện sẽ phát hành quyển sách Phật giáo: Nguồn gốc, Các truyền thống và Đời sống đương đại và tổ chức nhiều sự kiện, trong đó có khóa học về nghiên cứu kéo dài 6 tuần mang tên “Khám phá Phật giáo” với chuỗi phong phú các bài nói chuyện và thảo luận về nghệ thuật, lịch sử, triết học Phật giáo và Phật giáo nhập thế; nghệ thuật chế tác mandala, tọa đàm về bảo tồn điêu khắc, biểu diễn âm nhạc và vũ điệu Phật giáo.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan đến cuối tháng 2 năm sau.

Trần Trọng Hiếu

Một triển lãm Phật giáo đặc sắc tại Luân Đôn
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình