Home / Tin tức công nghệ / Mẹo đấu giá tên miền

Mẹo đấu giá tên miền

Posted on

Nếu có hứng thú, vụ của BKAV là đáng quan tâm nhất khi đơn vị này đã phải móc chi 2.3 tỉ đồng để mua lại tên miền trước đây vốn dĩ thuộc về mình. Nếu bạn là người tham gia đấu giá với mong muốn tìm được tên miền đẹp, ý nghĩa, phù hợp với mục đích kinh doanh với mức giá phải chăng thì một số mẹo sau đây sẽ giúp bạn.

1. “Khoanh vùng” tên miền cần tìm kiếm

 

Chọn đuôi tên miền muốn mua

 

Có hàng triệu tên miền đang tồn tại trên thế giới Internet chứ không riêng gì Việt Nam. Trước tiên, bạn phải xác định mục tiêu của mình là nhóm tên miền nào, là .com, .net, .vn, .org hay những phần mở rộng như .xyz, .club. Hầu hết người truy cập web tại Việt Nam thân thuộc với đuôi .com, .vn nhiều nhất. Xác định đuôi tên miền giúp bạn nhanh chóng khoanh vùng và đưa ra lựa chọn hợp lý.

Xem thêm: Các bước đấu giá tên miền

 

2. Chọn mua những tên miền có giá trị “thật”

 

Nếu mua tên miền để sử dụng thì bạn nên chú trọng ý nghĩa. Nếu có kế hoạch mua đi bán lại kiếm lời thì bạn phải tính toán đến khả năng phát triển của nhóm ngành liên quan đến tên miền. Để xác định được giá trị thật của tên miền bạn phải có tầm nhìn sâu rộng.

Đơn cử là trường hợp của Cafe Trung Nguyên gặp một cơn điêu đứng khi hay tin tên miền có liên quan trực tiếp với thương hiệu của mình đã bị Starbucks mua đứt.

 

Bạn nên mua những tên miền có giá trị thật

 

Cá nhân đứng ra mua tên miền đó và bán lại cho phía đối thủ chẳng phải đã có kế hoạch từ trước sao? Giá trị tên miền nằm ở đó. Bạn có thể đánh vào nhóm khách hàng cao cấp, có khả năng chi trả một số tiền lớn để mua tên miền mà bạn đang săn để phát triển kế hoạch kinh doanh của mình.

 

3. Xem xét mức giá phù hợp

 

Để biết được tên miền tham gia đấu giá có đáng với số tiền bạn sắp sửa bỏ ra để mua hay không, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ kiểm tra tên miền hoặc các kênh đấu giá chính thức.

Chúng sẽ giúp bạn có được thông tin giá cả của những tên miền tương tự như cái mà bạn muốn mua. Dựa trên mức giá sẵn có, bạn dễ dàng xác định được mức giá phù hợp.

Tất nhiên, nếu tìm thấy giá trả quá cao so với mặt bằng chung thì bạn nên xem xét quyết định có nên mua hay không.

Xem thêm: Quy định đấu giá tên miền

 

So sánh giá là điều cần làm

Với một số mẹo đấu giá tên miền, Mắt Bão hy vọng bạn có thể từng bước tìm được cho mình một tên miền phù hợp. Đấu giá tên miền ẩn chứa nhiều tiềm năng và cả những rủi ro. Nếu bạn thật sự muốn tham gia cuộc chơi đầy thú vị này thì hãy dành thời gian tập luyện và tích lũy kinh nghiệm.

Nguồn: Tổng hợp internet

Mẹo đấu giá tên miền
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình