Home / Tin tức công nghệ / Làm thế nào để xử lý nội dung trùng lặp khi SEO

Làm thế nào để xử lý nội dung trùng lặp khi SEO

Posted on

 

1/ Các hình thức trùng lặp nội dung

 

Trùng lặp nội dung luôn khiến các SEO-er đau đầu

Có ba loại trùng lặp nội dung:

 

  • Trùng lặp hoàn toàn: Hai URL chứa nội dung giống hệt nhau.

 

  • Trùng lặp không hoàn toàn: Hai phần nội dung có các khác biệt nhỏ.

 

  • Trùng lặp nội dung tồn tại trên nhiều tên miền.

 

Trước khi nêu ra hướng giải quyết các hình thức trùng lặp này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp khác phục điểm qua một số hậu quả mà lỗi “trùng lặp nội dung” mang lại.

 

2/ Nội dung trùng lặp gây ra hậu quả gì?

 

Nội dung trùng lặp sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trên Google của bạn

 

Khi người dùng tìm kiếm nội dung, họ luôn mong muốn được cung cấp thông tin càng phong phú thì càng tốt. Và Google cũng muốn người dùng của mình được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất. Chính vì thế, những nội dung trùng lặp sẽ bị loại bỏ, kéo theo đó là một số hậu quả đáng tiếc:

 

  • Quá trình thu thập dữ liệu bị lãng phí: Bot tìm kiếm của Google sẽ đi tới trang web của bạn với và tiến hành thu thập dữ liệu. Nếu phát hiện nội dung trùng lặp thì bạn đã bỏ qua cơ hội được hiển thị thứ hạng cao trên trang tìm kiếm của Google.

 

  • Liên kết bị lãng phí: Các trang trùng lặp có thể đạt được PageRank và liên kết, nhưng không giúp được nhiều cho SEO, do đó Google không xếp hạng nội dung trùng lặp. Điều này có nghĩa là bạn lãng phí liên kết của bạn từ các trang đó.

 

  • Danh sách không đúng trong SERP: Không ai biết chính xác cách các thuật toán tìm kiếm của Google hoạt động như thế nào. Vì vậy, nếu bạn có nhiều thông tin trùng lăp thì rất có thể Google sẽ không quét trang web của bạn, dẫn đến tình trạng không được xếp hạng.

 

3/ Cách tránh trùng lặp nội dung

 

Bạn hoàn toàn có sử tránh trùng lặp nội dung

 

  • Sử dụng chuyển hướng 301: Bạn sẽ chuyển vĩnh viễn một nội dung từ link cũ sang link mới, giúp cho Google hiểu đúng về nội dung, tránh trường hợp đánh trùng lặp link.

 

  • Chặn bằng robot.txt: Sử dụng tệp robots.txt để chặn, giúp các trang chứa nội dung trùng lặp không bị thu thập thông tin. Tuy nhiên, Google không khuyến khích chúng ta dùng cách này.

 

  • Sử dụng thẻ rel = “canonical”: Khi dùng thẻ này khai báo thì Google sẽ chỉ index nội dung bạn khai báo mà thôi. Ví dụ bạn khai báo B canonical của A thì Google chỉ index A mà không index B. Thêm thẻ này vào tiêu đề của phần nội dung trùng lặp của bạn theo cách như sau:

 

<link rel = “canonical” href = “https: mytruecontent.com”>

Đoạn mã này cho biết các chương trình tìm kiếm ở đâu để tìm ra phần nội dung thật sự. Nhưng nếu lạm dụng canonical thì bạn có thể khiến bạn bị… “lỗ” vì nội dung khai báo không bao giờ có chức năng SEO, dù bạn có cố gắng đến đâu đi chăng nữa.

  • Không ngừng sáng tạo: Đây là cách an toàn và mang lại hiệu quả nhiều nhất. Hãy luôn luôn sáng tạo để nội dung của mình không phải mắc lỗi trùng lặp.

 

Xem thêm:

Làm thế nào để tìm kiếm từ khóa dài cho SEO

8 tiêu chí để chọn tên miền SEO tốt nhất

 

Đôi khi nội dung trùng lặp cũng gây ra một vài rắc rối nhất định. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng và đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Trừ khi bạn muốn thực hiện các thủ thuật SEO “không lành mạnh” và muốn thao túng SERPs.

Hãy sáng tạo nội dung cho website của mình và khi gặp rắc rối về trùng lặp nội dung, những cách trên có thể giúp bạn chữa cháy. Dù có hiệu quả, nhưng bạn nên tính đến những hậu quả có thể xảy ra nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Làm thế nào để xử lý nội dung trùng lặp khi SEO
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình