Home / Tin tức công nghệ / Linux có phải “người hùng” thay thế Windows?

Linux có phải “người hùng” thay thế Windows?

Posted on

Hoàn toàn miễn phí

Thật tuyệt vời! Linux hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần cài đặt Linux và sử dụng mà chẳng phải mất một khoản phí nào liên quan đến bản quyền hay các chi phí khác. Và, điều này không dành cho Windows vì bạn cần chi tiền bàn quyền cho Microsoft.

Không giống như những phần mềm khác, Linux hoàn toàn “free” mà vẫn bảo đảm các tính năng tuyệt vời

Hệ điều hành mã nguồn mở

Một ưu điểm không thể không nhắc đến khi đề cập đến Linux chính là hệ điều hành mã nguồn mở. Chính vì mã nguồn mở nên Linux nhận được hỗ trợ của đông đảo nhà lập trình từ khắp nơi trên Thế giới. Thế nên, những bản cập nhật hoàn thiện hơn từ giao diện đến tính năng luôn được tung ra liên tục để phục vụ và làm hài lòng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Thử nghiệm trước cài đặt

Từ DVD hoặc USB, bạn có thể có những trải nghiệm đầu tiên với Linux mà chẳng cần cài đặt. Từ giao diện, tính năng đến cách thức hoạt động, bạn đều có thể “test” qua được. Mặc dù, hiệu suất sẽ không cao như việc bạn cài đặt trực tiếp nhưng vẫn đủ để có thể trải nghiệm và biết được, Linux có thực sự phù hợp với nhu cầu của mình hay không thay vì tốn thời gian và công sức để cài đặt và tháo ra sau đó.

Cài đặt vào Windows như một phần mềm

Ấn tượng hơn nữa, Linux còn có thể cài đặt như một phần mềm vào hệ điều hành Windows của bạn. Và đương nhiên, bạn có thể sử dụng Linux hay Windows bất kể lúc nào bạn muốn.

Ngôn ngữ tiếng Việt

Tiếng Việt còn được tích hợp sẵn trong Linux. Việc này góp phần tạo điều kiện dễ dàng cho những người dùng mới bắt đầu những trải nghiệm với hệ điều hành này mà không gặp quá nhiều trở ngại về ngôn ngữ. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể nhận sự hỗ trợ đắc lực và hữu ích từ cộng đồng người dùng Linux Việt.

Đối với những người chưa sử dụng thành thạo một phần mềm mới, việc tích hợp tiếng Việt trong phần mềm sẽ là một ưu điểm lớn của Linux

Linux có phải “người hùng” thay thế Windows hay không thì chỉ có người trong cuộc mới đưa ra câu trả lời tốt nhất cho mình. Nhưng những ưu điểm trên đây của Linux là điều không có gì để bàn cãi. Linux có thay thế được Windows hay không và ngược lại, câu trả lời không nằm ở ai khác mà chính là phản ứng của người dùng đối với hai hệ điều hành này. Để có những trải nghiệm đầy đủ về Cloud Server Linux và Cloud Server Windows, bạn có thể truy cập Matbao.net hoặc gọi 1900 1830 để nhận những hỗ trợ cần thiết.  

Linux có phải “người hùng” thay thế Windows?
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *