Hướng dẫn marketing với công cụ tìm kiếm (SEM) từ A đến Z

Trong marketing hiện đại, sẽ thật thiếu sót nếu bạn ko biết tới marketing trực tuyến. Marketing với công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing-SEM) vừa là một môn nghệ thuật lại vừa là môn khoa học. Nếu bạn hiểu và nắm được bộ môn “khoa học nghệ thuật” này thì sẽ gần như nắm chiến thắng trong tay. Dù bạn đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì thì đều có thể nhận được những lợi ích từ việc marketing với công cụ tìm kiếm.Bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay để bạn tự tin nâng cao hiệu quả marketing. Các công cụ tìm kiếm nếu biết tận dụng sẽ mang lại vô vàn lợi ích—— Tại sao SEM lại cần thiết?

 • Có gần 7 tỉ lượt tìm kiếm các website trên một ngày, trong đó lượng tìm kiếm trên Google chiếm hơn 50% với 5 tỉ lượt tìm kiếm. Theo sau là các trang tìm kiếm như Bing, Baidu, Yahoo.
 • Tìm kiếm trên thiết bị di động đang dần bắt kịp với tìm kiếm trên máy tính. Điều này thể hiện rõ trong việc 94% người dùng đang sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm các website.
 • Tìm kiếm trả tiền chỉ chiếm 5% tổng lưu lượng truy cập vào các trang web
 • Kĩ thuật tìm kiếm địa phương (Local search) là loại truy vấn tìm kiếm đang có tốc độ phát triển nhanh nhất
 • Tìm kiếm có trả tiền sẽ giúp website của bạn được chú ý nhanh hơn so với việc SEO thủ công.

Nói tóm lại, bạn cần một chiến lược SEM tốt để thúc đẩy lưu lượng truy cập tới trang web của bạn.Để làm được điều đó, bạn cần:

 • Tối ưu hóa nội dung với các chiến dịch SEM
 • Thiết kế một Landing Page thật lôi cuốn
 • Tạo ra các banner quảng cáo PPC (quảng cáo trả tiền theo nhấp chuột)
 • Tối đa hóa ROI thông qua chuyển đổi quảng cáo
 • Thêm các chiến dịch Tiếp thị lại (Remarketing) vào bài của bạn
 • Sủ dụng các web phân tích để phân tích những chiến dịch của bạn

#Bước 1 : Hiểu về công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa marketingMarketing bằng công cụ tìm kiếm(Search engine marketing – SEM) nôm na là công việc gồm nhiều kĩ thuật khác nhau để quảng bá và kéo lượng truy cập tới website của bạn.Các lĩnh vực phổ biến nhất của SEM có thể kể tới bao gồm:

 • Công cụ tìm kiếm tại chỗ (search engine optimization onsite – SEO onsite): Thay đổi và bổ sung về hình thức và nội dung cho website của bạn. SEO khiến trang web hấp dẫn hơn với các công cụ tìm kiếm. Một số từ khóa nhất định xuất hiện trong nội dung của website sẽ không phải trả tiền. Đọc thêm: Hướng dẫn làm SEO website cho người mới
 • Công cụ tìm kiếm ngoài trang web (search engine optimization offsite – SEO offsite): Chèn các backlink và sử dụng các công cụ khác làm gia tăng uy tín và thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.
 • Quảng cáo trả tiền theo số lần nhấp chuột (PPC) là những quảng cáo hiển thị trên hoặc dưới các kết quả tìm kiếm cơ bản khi bạn tìm kiếm một từ khóa nào đó trên công cụ tìm kiếm. Mạng PPC phổ biến nhất có thể kể đến là Google Adwords.
 • Quảng cáo hiển thị PPC là các quảng cáo dạng banner hoặc text xuất hiện trên website. Google Adwords vẫn chiếm ưu thế trên thế giới về mảng này, còn tại Việt Nam có thêm Cốc Cốc.

Quảng cáo trả tiền trên Google Adwords và Cốc CốcNăm 2016, quảng cáo trả tiền ước tính đạt 35 tỉ đô, chiếm 48% trong tổng tiền được chi cho kĩ thuật số. Các loại quảng cáo được sử dụng trong tìm kiếm trả tiền có thể liệt kê như Tìm kiếm 24%, di động 51%, banner 12%, video 7%, khác 6%. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình tạo ra một cú đột phá, tốt nhất nên tận dụng và nắm lấy công cụ tìm kiếm trả phí.Lời khuyên để bạn tận dụng tối đa hiệu quả của các công cụ SEM:

 • Nghiên cứu các từ khóa chính để nâng thứ hạng cho website của bạn
 • Xác định chính xác đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn. Tìm hiểu những gì đối thủ làm tốt và chưa tốt?
 • Xây dựng ngân sách thực tế cho chiến dịch quảng cáo PPC
 • Hiểu được việc dùng PPC là cách nhanh nhất để tiếp cận khách hàng, nhưng SEO mới là cách tiếp cận bền vững hơn cả. Hãy cân nhắc hầu bao và mục đích của bạn cho các mục đích khác nhau.

 

Bước tiếp theo

Sử dụng Google Adwords để tăng lưu lượng truy cập (traffic)

SEO để thúc đẩy website của bạn ngay

#Bước 2: Tạo một Landing pageSEM là cách hiệu quả đưa tới cho bạn những khách hàng tiềm năng. Nhưng cần tạo ra một Landing page (trang đích) thật hấp dẫn để khiến những khách hàng tiềm năng sử dụng dịch vụ/mua sản phẩm của bạn. Landing page gây ấn tượng đầu tiên với khách hàng khi họ tìm kiếm từ khóa trên công cụ tìm kiếmLanding page là một dạng trang giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, hiện ra khi người dùng click vào quảng cáo hoặc kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Đây là công cụ giúp tăng tỉ lệ mua hàng. Ngoài ra nó còn giúp website của bạn có thứ hạng cao khi được tìm kiếm.Việc thiết kế một Landing Page đẹp, hiệu quả cao là không dễ. Nếu có thể, bạn nên thuê những chuyên gia về thiết kế Landing Page.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Mộ đá tròn cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Anh Quân Ninh Bình; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình