Home / Hội họa / Họa sĩ Trương Hán Minh bán tranh gây quỹ vì người nghèo

Họa sĩ Trương Hán Minh bán tranh gây quỹ vì người nghèo

Posted on

Sáng 2-10 tại bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, họa sĩ Trương Hán Minh khai mạc triển lãm đặc biệt của mình, nhằm gây quỹ ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo của UBMTTQVN TP.

Khách xem tranh thủy mặc của Trương Hán Minh vào sáng 2-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật – Ảnh Minh Trang

Trương Hán Minh vốn là một họa sĩ gốc Hoa, sinh ra và lớn lên tại Chợ Lớn – TP.HCM. Nhắc đến ông là nhắc đến dòng tranh thủy mặc đặc trưng, không thể nhầm lẫn.

Triển lãm lần này quy tụ hơn 120 bức vẽ mới nhất họa sĩ đã sáng tác trong năm 2014. Theo thông tin từ ban tổ chức, mỗi bức tranh sẽ được bán với mức giá từ 4 triệu đồng trở lên, trong đó 50% số tiền bán tranh sẽ được đóng góp vào Quỹ vì người nghèo của UBMTTQVN tại TP.HCM.

Đây là lần thứ hai họa sĩ Trương Hán Minh tổ chức triển lãm cá nhân tại Bảo tàng Mỹ thuật TP, và cả hai lần đều cùng chung một mục đích từ thiện.

Trước đó, ông cũng là họa sĩ duy nhất nhận kỉ lục Guinness Việt Nam với danh hiệu Họa sĩ vẽ tranh thủy mặc có số lượng tranh được bán đấu giá để làm từ thiện nhiều nhất vào năm 2012.

Ngoài buổi khai mạc này, vào ngày 4-10 tới tại Windor Plaza TP.HCM, ban tổ chức chương trình sẽ tổ chức bán đấu giá một số tác phẩm đặc sắc như bức Phú Quý Trường Xuân, Tùng hạc diện hiên… cùng với mục đích gây quỹ cho chương trình.

Triển lãm của Trương Hán Minh tại Bảo tàng Mỹ thuật sẽ kéo dài đến hết ngày 12-10.

Minh Trang (TTO)

Họa sĩ Trương Hán Minh bán tranh gây quỹ vì người nghèo
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình