Home / Hội họa / Hoạ sĩ Phượng Hồng triển lãm “Hành trình tâm linh” tại Nha Trang

Hoạ sĩ Phượng Hồng triển lãm “Hành trình tâm linh” tại Nha Trang

Posted on

Giác Ngộ – Trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang 2011, một trong những điểm lặng góp phần làm nên sự phong phú, bản phối màu đa sắc của xứ Trầm Hương là triển lãm “Hành trình tâm linh” của Hoạ sĩ Phượng Hồng, tại Thư viện Khánh Hoà, khai mạc vào ngày 12-6-2011.

63 tác phẩm, chủ yếu bằng chất liệu màu nước tinh tế (trên vải và giấy dó) đã làm nên tên tuổi Phượng Hồng, cùng với một số tác phẩm sơn mài, sơn dầu, phấn tiên… hầu hết mang nội dung Phật giáo, thiên nhiên, quê nhà qua cảm xúc của người nghệ sĩ Phật tử được chính anh chọn lựa để giới thiệu với người thưởng lãm nghệ thuật nhân Festival biển Nha Trang lần thứ 5.

“Cuộc triển lãm này, với tôi, là một cuộc trở về quê nhà, là tặng phẩm tinh chắt cả cuộc đời nghệ thuật dâng tặng quê hương. 63 tác phẩm ứng với chặng đời mà tôi đã đi qua. Tôi được sinh ra ở Nha Trang, vẽ những tác phẩm đầu đời cũng ở đây, trong môi trường Phật giáo, rồi lang bạt đó đây… Bây giờ, tôi lại trở về, tôi nghĩ tặng phẩm dâng quê hương đối với người nghệ sĩ như tôi, không gì khác ngoài những trải nghiệm tâm linh được phác thảo qua 63 tác phẩm tại triển lãm này. Nghệ thuật với tôi chính là đời sống tâm linh”. Hoạ sĩ Phượng Hồng tâm sự.

Hoạ sĩ Phượng Hồng (phải) bên tác phẩm của mình

Hoạ sĩ Phượng Hồng cầm cọ một cách tự phát từ thuở thiếu niên tại Nha Trang khi còn là oanh vũ nam Gia đình Phật tử VN. Sự nghiệp hội hoạ của anh là hoa trái của một quá trình khổ luyện, tự học, tự khám phá, mày mò chất liệu thể hiện những cảm xúc lúc nào cũng cuồn cuộn trong anh. Số lượng tác phẩm thì phải kể tới con số hàng ngàn. Anh đã có nhiều cuộc triển lãm cá nhân trong nước và nước ngoài. Sau triển lãm này, theo dự kiến, anh sẽ có các triển lãm cá nhân tại miền Bắc vào dịp Đại lễ Vu Lan.

“Hành trình tâm linh” của Phượng Hồng tại Nha Trang mở cửa tự do, kết thúc vào 21- 6 – 2011.

Hoàng Độ

Hoạ sĩ Phượng Hồng triển lãm “Hành trình tâm linh” tại Nha Trang
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình