Google quyết định thứ tự trang web như thế nào?

Tìm hiểu về Google Google sử dụng hơn 200 tiêu chí để quyết định thứ tự của các trang web trong trang kết quả tìm kiếm. Nó cũng công khai các hướng dẫn của mình trên trang support.google.com. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được công cụ tìm kiếm biết đến, điều này có nghĩa là có một con robot tự động tìm đến trang web của bạn. Google có nhiều máy chủ tìm kiếm đặt ở các quốc gia khác nhau. Bạn ở Việt Nam tìm kiếm nội dung Tiếng Việt thì Google sẽ trả về kết quả từ máy chủ Google.com.vn; Để kiểm tra thứ hạng trang web với người dùng ở Nhật, bạn cần truy cập website Google.com.jp.

Thiết kế web Ninh Bình nbpage.com xin đưa ra một số giải thích như sau:

– Trang kết quả tìm kiếm có tên tiếng anh là SERP (Search Engine Result Page), bao gồm nhiều nội dung được gọi là SNIPPET. Mỗi SnippetTitle + URL + Description. Gần đây Google hiện thị kết quả tìm kiếm có thêm: Hình ảnh, Video, Tên tác giả, Review, 5 Sao. Nội dung này được gọi là Rich Snippet.

15-03-2015 8-08-30 PM
Thiết kế web tại Ninh Bình, SEO Web Tại Ninh Bình

– Chú ý là khi SEO hoặc thuê công ty làm SEO, bạn thường nghe nói đến thuật ngữ TOP 10, TOP 5, TOP 3. Dịch vụ SEO TOP 10 nghĩa là đưa trang web lên trang 1 Google ở vị trí số 1 đến 10. TOP 5: vị trí từ 1-5, TOP 3: vị trí từ 1-3. Hiện nay rất ít công ty nhận SEO TOP 1, vì Google thường xuyên hay đổi thứ hạng trang web nên vị trí không ổn định.

– Bạn cần lưu ý là Google đang cá nhân hóa kết quả tìm kiếm. Nghĩa là, nhiều người ngồi cùng một địa điểm, gõ cùng một từ khóa sẽ nhận được kết quả khác nhau. Những trang web bạn thường xuyên truy cập sẽ luôn có thứ hạng cao khi bạn tìm kiếm.

– Đặc biệt từ khi Google đưa ra mạng xã hội Google+, nếu bạn theo dõi ai đó thì những trang web mà người đó chia sẻ sẽ luôn có thứ hạng cao khi bạn tìm kiếm. Điều này tương tự với những nội dung bạn đã +1, đã Like hoặc đã chia sẻ lên Mạng xã hội.

– Vì lý do này, nếu biết cách kết hợp SEO với các công cụ khác (Email, Social, PR,..) bạn sẽ càng có được nhiều khách hàng hơn, và hiệu quả kinh doanh sẽ tốt hơn.

 

>>> Quý khách tham khảo thêm: Mộ đá tròn cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Anh Quân Ninh Bình; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình