Home / Hội họa / Độc đáo tranh Phật thêu bằng… tóc người

Độc đáo tranh Phật thêu bằng… tóc người

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Bức tranh thêu Phật giáo độc nhất vô nhị này có lịch sử từ thế kỷ 17, được triển lãm ở Kyoto (Nhật Bản) từ ngày 8-2 qua (ảnh).

Tác phẩm này được phát hiện vào năm 1997 tại chùa Joganji, quận Kamigyo, thuộc Kyoto. Bức tranh thêu hình Đức Phật ở trạng thái Niết-bàn, cao 170,6 cm, rộng 84,2 cm. Tranh được thêu vào năm 1678, bởi một vị tu sĩ Phật giáo có tên là Kunen, người đã chu du đến Nhật Bản trong thời gian này. Tóc để thêu nên bức tranh được xin từ những người dân có hạnh nguyện muốn về Tây phương sau khi xả báo thân tứ đại trong đời này, đó là chất liệu dùng để thêu thành tóc của Đức Phật.

Theo thông tin từ một giảng viên Khoa Lịch sử văn hóa Nhật Bản, Đại học Kobe Gakuin, Kunen còn chế tác các tác phẩm khác như các đồ hình mạn-đà-la, sử dụng tóc của hơn 10.000 người. Trong hơn 70 mạn-đà-la, 8 tác phẩm vẫn còn tồn tại cho đến nay. Việc sử dụng tóc người trong các tác phẩm Phật giáo khá phổ biến nhưng chỉ sử dụng duy nhất một nguyên liệu là tóc người như các tác phẩm này thì thật sự hiếm hoi.

V.C.Hưng – Trọng Hiếu (Theo Japan Daily Press)

Độc đáo tranh Phật thêu bằng... tóc người
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình