Home / Tin tức công nghệ / Đánh giá tên miền trong năm 2017

Đánh giá tên miền trong năm 2017

Posted on
Có ít tên miền cấp cao mới được phát hành hơn

 

Vào năm 2014, chúng ta đã thấy một số lượng lớn tên miền cấp cao (TLD) mới được phát hành. Những domain mới này cho phép người dùng có thêm những sự lựa chọn mới cho đuôi tên miền của website như: .buzz, .cloud, .life,… Đã có một thời gian, mỗi tuần đều có đuôi tên miền miền mới được phát hành. Nhưng tất cả đã phát triển chậm lại vào năm 2017 vì hầu hết TLD mới đã được phát hành.

Tuy nhiên đây không phải là một tin xấu vì tính tới thời điểm hiện tại đã có thêm hàng trăm đuôi tên miền mới để bạn lựa chọn. Bạn không còn phải giới hạn sử dụng các tên miền cũ như: .com, .net, .org quen thuộc trước đây.

Có ít TLD được phát hành hơn vào năm 2017

Một sự thật thú vị đó là: Theo trang nTDStarts, tổng số đuôi tên miền đăng ký mới năm 2017 sụt giảm vì một số nhà khai thác tên miền cao cấp đã thực hiện các chiến dịch quảng cáo, marketing để nâng cao số lượng đăng ký tên miền vào năm 2016.

Kết quả là dù số lượng đăng ký tên miền 2017 giảm nhưng việc sử dụng thì ngày càng tăng.

 

Tên miền được gắn liền với thương hiệu

 

Ngoài các tên miền phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể đăng ký, một số công ty đã duyết định sử dụng TLD với tên thương hiệu của chính mình. Nhiều tập đoàn lớn đã trả hàng trăm ngàn đô la cho nguyền được sử dụng những tên miền độc đáo này.

Ví dụ: Google đã đăng ký .google, Major League Baseball đã đăng ký .mlb và Appple lại đăng ký .appple.

 

 

Tên miền được gắn liền với thương hiệu

 

Trước đó, rất ít công ty kích hoạt các tên miền mang thương hiệu của mình nhưng tất cả bắt đầu thay đổi vào năm 2017. Ví dụ, công ty Neustar thay đổi trang web của mình thành www.home.neustar.

 

Tên miền Cryptocurrency tăng cao

 

Thị trường Bitcoin đã đạt mức tăng trưởng đáng nể vào năm 2017 vì vậy số người đăng ký tên miền có chứa các thuật ngữ về mã hóa cũng tăng vọt lên. Tên miền liên quan đến cryptocurrency là một trong số những tên miền được đăng ký nhiều nhất trong năm 2017.

 

 

Tên miền Cryptocurrency được sử dụng phổ biến

 

Trên thực tế, gần 20.000 tên miền .com và .net đã được đăng ký với từ “coin” trong tháng 11/2017. Các thuật ngữ khác thường được người dùng lựa chọn khi đặt tên miền là: crypto, bitcoin và mining.

 

Kinh doanh tên miền vẫn mang lại giá trị lớn

 

Tên miền ETH.com đã được bán với giá 2 triệu USD năm 2017. ETH là biểu tượng cho đồng tiền của etherum ether. Các tên miền khác như theo DNJournal. Fly.com, Freedom.com, 01.com, 20.com và MyWorld.com cũng được bán với mức giá lên đến 7 con số. Trong cuộc đua về giá trị này, các tên miền .com vẫn tiếp tục dẫn đầu.

 

Kinh doanh tên miền vẫn mang đến giá trị lớn

 

Là một chủ doanh nghiệp, bạn đã lên kế hoạch gì cho cuộc chiến thế giới ảo trong năm 2018 này? Hãy chắc chắn thực hiện các biện pháp để bảo vệ tên miền một cách hiệu quả nhất vì đó là cả một khối tài sản khổng lồ. Cần nhớ tên miền gắn liền với thương hiệu. Đánh mất tên miền có nghĩa là bạn đã đánh mất thương hiệu của chính mình.

Nguồn: Sưu tầm

Đánh giá tên miền trong năm 2017
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín, Chất lượng. Quý khách liên hệ: Thiết kế Nội thất Ninh Bình uy tín, trọn gói NĂM 2021.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình