Home / Tin tức công nghệ / Chọn Tên Miền Nổi Bật Cho Doanh Nghiệp

Chọn Tên Miền Nổi Bật Cho Doanh Nghiệp

Posted on

Làm sao chọn tên miền nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh? Đó là câu hỏi lớn mà rất nhiều công ty đang muốn biết. Bài viết dưới đây của Mắt Bão sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

 

1. Ngắn gọn, dễ hiểu

 

Nguyên tắc đầu tiên khi chọn tên miền đó là cần phải thật ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ. Hãy chắc rằng khách hàng sẽ không bỏ sót hoặc nhầm lẫn bất kỳ ký tự nào trong tên miền của bạn. Việc này rất quan trọng vì khi nhớ được chính xác tên miền người dùng có thể dễ dàng truy cập vào website. Lưu ý, không nên sử dụng các tên miền dễ gây nhầm lẫn hoặc khó ghi vì doanh nghiệp của bạn có thể sẽ bị mất đi một lượng lớn lượt truy cập nếu người dùng gõ không đúng tên miền.

 

Tốt nhất hãy đặt tên miền dưới 11 ký tự và không sử dụng các con số trong tên miền vì rất có thể gây nhầm lẫn cho người dùng khi nghe một người khác đọc tên miền. Ví dụ tên miền “hangtot88.com” có thể bị người dùng viết nhầm thành “hangtottamtam.com”.

 

Chọn tên miền ngắn gọn, dễ hiểu

 

2. Tên miền có chứa từ khóa cần SEO

 

Tên miền có chứa từ khóa là 1 tiêu chí rất quan trọng liên quan đến việc xếp hạng website của Google. Từ khóa ở đây có thể chính là các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp hoặc tên công ty,… Ví dụ một doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng thời trang có thể dùng cụm từ “thời trang” trong tên miền của mình: “thoitrangsimple.com”.

Tên miền có chứa từ khóa không chỉ giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà còn giúp người dùng dễ dàng nhận diện được nội dung trang web đang nói về điều gì và từ đó giúp thương hiệu định vị một cách vững chắc hơn trong lòng các khách hàng tiềm năng.

 

Chọn tên miền có từ khóa cần SEO

 

3. ​Tên miền khó viết sai

 

Nhiều doanh nghiệp muốn công ty của mình trông có vẻ “sang chảnh” hơn nên đã chọn tên miền bằng tiếng anh với nhiều ký tự khó nhớ. Điều này sẽ có thể khiến bạn mất đi một lượng lớn khách hàng vì họ đã gõ sai tên miền website. Do đó, hãy đặt tên miền bằng tiếng Việt hoặc 1 cụm từ tiếng Anh thật đơn giản, phổ biến để bất cứ ai cũng có thể gõ được.

 

Chọn tên miền khó viết sai

 

4. Tên miền dựa trên tập khách hàng

 

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn có thể lựa chọn các tên miền khác nhau. Với công ty nhắm vào thị trường quốc tế thì tên miền .com, .net sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Còn nếu chỉ kinh doanh chủ yếu trong nước thì nên chọn đuôi tên miền .vn. Có thể đưa thêm tên địa điểm khách hàng tiềm năng của bạn đang tập trung vào tên miền để nâng cao khả năng tiếp cận của thương hiệu, ví dụ như: thoitranghochiminh.com.vn, aokhoachanoi.com.vn,…

 

Chọn tên miền dựa trên tập khách hàng

 

Mong rằng với những gợi ý trên đây bạn sẽ chọn được cho mình một tên miền phù hợp. Nếu vẫn còn gặp khó khăn trong vấn đề chọn tên miền, bạn có thể tìm sự tư vấn và giúp đỡ từ đội ngũ hỗ trợ của Mắt Bão.

Theo Mắt Bão 

Chọn Tên Miền Nổi Bật Cho Doanh Nghiệp
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình