Home / Tin tức công nghệ / Chọn Tên Miền Như Thế Nào Để Được Hiện Diện Trực Tuyến?

Chọn Tên Miền Như Thế Nào Để Được Hiện Diện Trực Tuyến?

Posted on

Dưới đây là một số điều cần cân nhắc khi chọn tên miền:

Chọn những tên miền cấp cao (TLD) phù hợp

 

 

Phần mở rộng nằm bên phải dấu chấm cũng quan trọng như phần bên trái. Bạn cần tìm hiểu về TLD để có thể chọn được tên miền phù hợp nhất với công việc kinh doanh của mình.

– Đuôi tên miền .com: Với hơn 18 năm uy tín, .com là tên miền được tin cậy hàng đầu, và là nơi khách hàng muốn kinh doanh trực tuyến.

– Đuôi tên miền .net: đây là một tên miền được thiết lập với nền tảng vững chắc, khẳng định việc kinh doanh trực tuyến của bạn

– Đuôi tên miền .tv: Bạn có thể thu hút thế giới với tên miền .tv và thông báo cho mọi người biết đó là kênh của bạn, là những đam mê và những câu chuyện của bạn.

– Đuôi tên miền .cc: Thiết lập hiện diện trực tuyến của bạn bằng một cách đầy sáng tạo và đáng nhớ với tên miền .cc

– Đuôi tên miền .name: Giúp khách hàng hiểu thêm về bạn thông qua tên miền .name và tạo một không gian hoàn hảo để quảng bá hồ sơ cá nhân, mối quan tâm và những liên kết của bạn.

 

Hãy sáng tạo khi đặt tên miền

 

 

Nên đặt tên miền dễ nhớ! Hãy thử tạo ra một từ của riêng bạn bằng cách ghép 2 từ (ví dụ như YouTube), ghép các bộ phận của 2 từ với nhau (Microsoft), sửa từ (Tumblr) hay sử dụng một cụm từ (ImLovinIt). Ngoài ra, hãy nhớ bạn không cần phải sử dụng tên doanh nghiệp của bạn để làm tên miền, thay vào đó, hãy thử dùng khẩu hiệu hay tên sản phẩm.

 

Hiểu rõ khách hàng

 

 

Khi chọn tên miền, hãy xem xét giọng điệu nào là phù hợp và mang lại tiếng vang với khách hàng của mình. Ví dụ, việc sử dụng tiếng lóng liệu có lợi hay bất lợi cho công việc kinh doanh?

Độ dài

 

Đừng lo lắng khi bạn có một tên miền dài. Trên thực tế, độ dài trung bình của tên miền là 13 kí tự. Các tên có tính chất mô tả thường dài hơn nhưng lại dễ nhớ và phù hợp để làm thương hiệu. Một số doanh nghiệp thậm chí còn thêm địa điểm hoặc các từ khác nhằm mô tả về doanh nghiệp trong tên miền.

Xem thêm: Các lưu ý khi chọn tên miền

Dấu gạch ngang

 

 

Tên miền chứa dấu gạch ngang có thể đem lại khả năng sẵn có cho tên miền của bạn. Dù vậy bạn vẫn nên cân nhắc vị trí đặt dấu gạch ngang. Tốt nhất nên đặt nó tại những điểm ngắt từ để người dùng dễ nhớ tên miền của bạn hơn.

Ví dụ: We-love-cats.com vs w-elovec-at.com

Đừng quên kiểm tra vấn đề về nhãn hiệu thương mại

 

 

Để tránh vi phạm bản quyền thương hiệu, hãy kiểm tra dữ liệu trên U.S. Patent and Trademark Office và thử tìm kiếm bằng tên miền dự kiến của bạn để tránh các vấn đề pháp lý trong tương lai.

Xem xét các cách viết thay thế

 

Khi đăng kí một tên miền có khả năng gặp một hay nhiều lỗi phát âm, hãy cố đăng kí tất cả các biến thể của từ đó để đảm bảo khách hàng có thể tìm thấy trang kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp bạn.

Cân nhắc việc đăng kí các phần mở rộng TLD khác

Một khi đã lựa chọn được tên miền bạn muốn (ví dụ: welovecats.com), hãy cân nhắc việc đăng ký những tên miền tương tự với các đuôi tên miền cấp cao khác (ví dụ như: welovecats.net, welovecats.cc, vv). Sau đó chuyển hướng các phần mở rộng này đến tên miền gốc để bảo vệ thương hiệu bằng tên miền bao vây trong tương lai.
 

Chọn Tên Miền Như Thế Nào Để Được Hiện Diện Trực Tuyến?
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình