Home / Tin tức công nghệ / Các Bước Đấu Giá Tên Miền

Các Bước Đấu Giá Tên Miền

Posted on

Sự phát triển vượt bậc của hoạt động này đã làm dấy lên một hồi chuông báo động cho các doanh nghiệp lớn về việc giữ bản quyền tên miền.

Cụ thể là thương vụ BKAV đã phải chi đến 2.3 tỉ đồng để thu mua tên miền bkav.com, bên cạnh đó là trường hợp “đắng lòng” của Trung Nguyên khi chậm tay để tên miền Legendeecoffee.com có liên quan trực tiếp của thương hiệu mình rơi vào tay Starbucks.

 

 

Tên miền tuy là một sản phẩm không thể cầm nắm được nhưng lại mang giá trị rất lớn. Chỉ cần thông qua một số bước đăng kí đơn giản là bạn đã có thể đấu giá. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về các bước đấu giá tên miền.

Xem thêm: Những điều cần biết về đấu giá tên miền

 

1/ Các bước đấu giá tên miền

 

Bước 1: Trước tiên, bạn tiến hành đăng nhập hệ thống đấu giá (nhập username/ email và password). Nếu chưa có tài khoản, bạn phải đăng ký.

Bước 2: Chọn tên miền bạn muốn mua để tham gia phiên đấu giá.

Bước 3: Cập nhật một số thông tin cá nhân của bạn. Những thông tin bạn cung cấp sẽ được dùng để đăng ký tên miền nếu bạn đấu giá thành công.

Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn đấu giá (lưu ý: số tiền này tối thiểu phải bằng mức giá khởi điểm). Điều kiện để tham gia đấu giá là bạn phải đặt cọc trước 1.000.000 đồng/ tên miền. Nếu tài khoản hiện có không đủ tiền cọc, bắt buộc bạn phải nạp tiền để tiếp tục tham gia.

Bước 5: Nếu phiên đấu giá kết thúc phút nhưng bạn vẫn muốn tiếp tục đấu giá thì vẫn có thể tham gia (tuy nhiên thời gian của lượt đấu giá trước không được quá 5 phút).

Bước 6: Sau 5 phút kể từ khi mức giá cuối cùng được đưa ra mà không có ai ra giá cao hơn thì phiên đấu giá sẽ được chốt và công nhận người thắng cuộc. Số tiền đặt cọc sẽ được hoàn trả lại cho những người đấu giá không thành công.

 

2/ Đăng ký tên miền

 

Bạn cũng có thể tự đăng ký tên miền và mang đi đấu giá để thu lợi nhuận. Sau đây là một số nhà đăng kí tên miền uy tín nhất tại Việt Nam (theo thống kê của Trung tâm Internet Việt Nam – VNNIC, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông):

  • Đơn vị đăng ký trong nước: Mắt Bão, GMO RunSystem, FPT, iNET, VNPT…

 

  • Đơn vị đăng ký nước ngoài: DotVN, Webnic, Instar, Eurodns, InterNetX…

 

 

3/ Đấu giá tên miền – cuộc chơi đầy thú vị

 

Việc đăng ký một tên miền mới vô cùng đơn giản, chi phí duy trì tên miền chỉ khoảng từ 200.000 đến 300.000 đồng (giá mang tính tham khảo). Nếu nhanh nhạy và có chiến lược rõ ràng, bạn rất dễ thu về lợi nhuận cao.

Giờ đây đấu giá tên miền đã được diễn ra với quy mô lớn, thu hút nhiều người tham gia và được pháp luật bảo vệ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về quyền lợi của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã nắm bắt được một số bước cơ bản để đăng kí tham gia đấu giá tên miền.

Nếu muốn đấu giá kiếm lời, bạn nên đăng ký tên miền tại những đơn vị có uy tín, được Bộ Thông tin và Truyền thông chứng nhận đạt chuẩn… để đảm bảo chất lượng của tên miền.

Nguồn: Mắt Bão

Các Bước Đấu Giá Tên Miền
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình