Home / Kiến trúc / Campuchia: Các nhà khảo cổ tìm thấy tượng Phật quý hiếm ở Angkor Wat

Campuchia: Các nhà khảo cổ tìm thấy tượng Phật quý hiếm ở Angkor Wat

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Các nhà khảo cổ của khu đền nổi tiếng Angkor Wat của Campuchia nói rằng họ đã khai quật được các pho tượng Phật lớn nhất từ tám thập kỷ qua.

Ly Vanna, một chuyên gia cổ vật thuộc Cơ quan Apsara của chính phủ đã đến giám sát địa điểm, cho biết hai bức tượng đá tìm thấy tại đền Ta Prohm đều trong tình trạng không có đầu (ảnh).

 

Bức tượng lớn nếu còn hoàn chỉnh sẽ có chiều cao khoảng 3 mét.

Ông nói rằng những bức tượng này được cho là có niên đại từ thế kỷ thứ 12 và là phát hiện lớn nhất kể từ thập niên 30 của thế kỷ trước.

Saurav Ray thuộc Đại sứ quán Ấn Độ nói rằng các pho tượng được tìm thấy bởi các công nhân đang thực hiện dự án 10 năm của Cơ quan nghiên cứu khảo cổ Ấn Độ, dự án phục hồi trị giá 4 triệu đô la.

Công việc phục hồi khu đền Angkor đang được thực thi sau nhiều thập kỷ bị bỏ bê do nội chiến.

Văn Công Hưng (Theo AP)

Campuchia: Các nhà khảo cổ tìm thấy tượng Phật quý hiếm ở Angkor Wat
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín, Chất lượng. Quý khách liên hệ: Thiết kế Nội thất Ninh Bình uy tín, trọn gói NĂM 2021.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình