Home / Tin tức công nghệ / Có nên dùng tên miền Tiếng Việt để SEO

Có nên dùng tên miền Tiếng Việt để SEO

Posted on

Sự thật chỉ ra rằng, việc sử dụng một tên miền Tiếng Việt và tên miền không dấu đều không ảnh hưởng gì đến SEO cả, Google không đưa ra kết luận nào cho vấn đề này.

Tuy nhiên, việc chọn một domain không dấu phổ biến hơn cả, bơi đơn giản là nó dễ gõ liền kề hơn và khả năng tiếp cận với thị trường nước ngoài tốt hơn.

 

 

Bài viết sau sẽ cho bạn thấy lý do tại sao nên sử dụng cả tên miền tiếng Việt trong hoạt động SEO thay vì chỉ sử dụng một kiểu domain không dấu thông thường.

 

Gần gũi với người dùng Việt

 

Điều khá quan trong nếu bạn đang xây dựng một hệ thống kinh doanh online trên dải đất hình chữ S của Việt Nam. Ngôn ngữ Việt đủ ý nghĩa hơn khi có các âm sắc theo sau ở mỗi câu.

Việc sử dụng những domain không dấu đôi khi gây khó hiểu cho người dùng vì họ không biết chính xác các chữ ghép đó mang ý nghĩa gì.

Theo thống kê từ trung tâm Internet Việt Nam VNNIC thì lượng tên miền được đăng ký đã cán mốc 700.000. Một con số ấn tượng làm bàn đẩy cho tương lại phát triển của những domain có dấu.

Đặc biệt hơn khi tên miền tiếng Việt không phải được lập ra chỉ để bao vây thương hiệu cho một website nào đó, mà nó được đầu tư với những cái tên sát nghĩa hay chính xác với tên thương hiệu của chủ nhân.

 

 

Ví dụ: nhàxinh123.vn, tưduycùngviệtnam.vn, thảmđệmcũ.vn…

 

Sự gần gũi trong ngôn ngữ sẽ dễ dàng hơn cho người dùng vì chỉ cần nhìn cũng hiểu bạn đang kinh doanh gì, bạn muốn gửi gắm điều gì trong tên miền thương hiệu đó và nó có đúng là thứ khách hàng của bạn đang cần hay không.

 

Có thể dùng để Parking

 

Domain Parking là một dịch vụ cho thuê tên miền, cho phép chủ sở hữu kiếm tiền từ những tên miền mình đang sở hữu. Tên miền cho thuê sẽ được gắn lên một website của công ty cung cấp dịch vụ Domain Parking.

Nội dung website tự động được gắn vào, tùy theo chủ đề của tên miền và những quảng cáo mà công ty Park tên miền đó đang có.

 

 

Nói một cách dễ hiểu là nếu ai đó truy cập vào website và bấm vào một trong các liên kết trên trang thì người chủ tên miền sẽ có 0,1 USD/click.

Tuy số tiền không lớn nhưng so với việc tên miền để không vì không kiếm ra tiền mà bạn cũng chẳng mất đồng nào để đầu tư thì đây cũng là cách kiếm tiền hiệu quả và tráng lãng phí nhất bạn có thể áp dụng.

 

Tối ưu hóa từ khóa cho SEO

 

Một cách kết hợp hiệu quả giữa từ khóa với thủ thuật dấu gạch ngang sẽ giúp việc đăng nhập website đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Đồng thời, khi người dùng gõ tên miền tiếng Việt lên thanh công cụ tìm kiếm thì khả năng bị sai sót hay nhầm lẫn với địa chỉ khác sẽ ít hơn.

 

 

Do đó, sử dụng tên miền Việt Nam là một trong những cách tối ưu hóa từ khóa trên các công cụ tìm kiếm và cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có một vị trí cao trong bảng xếp hạng của Google.

 

Nên đăng ký tên miền tiếng Việt ở đâu?

 

Thị trường tên miền bùng nổ kéo theo sự xuất hiện của hàng chục, hàng trăm nhà cung cấp tên miền với các gói dịch vụ khác nhau. Bạn có thể chọn bất kỳ nhà cung cấp nào mà bạn muốn.

Nhưng nếu còn đang phân vân, do dự thì bạn có thể đến với nhà cung cấp Mắt Bão, một trong những nhà đăng ký tên miền uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

 

Mắt BÃo là một nhà đăng kí tên miền tiếng Việt chất lượng nhất hiên nay

Và lợi thế bạn đăng ký tên miền tại đây sẽ là:

–    Miễn phí đăng ký, duy trì tên miền.

–    Được pháp luật bảo vệ.

–    Được redirect tới bất kỳ website nào của bạn theo yêu cầu

–    Tên miền được tất cả các trình duyệt như IE, Firefox, Nestcape…  hỗ trợ theo chuẩn quốc tế.

–    Đăng ký trực tuyến nhanh chóng.

–    Bảo vệ được thương hiệu theo ngôn ngữ Tiếng Việt trên Internet.

 

Nguồn: Mắt Bão

Có nên dùng tên miền Tiếng Việt để SEO
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình