Home / Hội họa / Bức tranh Phật giáo bị đánh cắp sẽ trở lại Hàn Quốc

Bức tranh Phật giáo bị đánh cắp sẽ trở lại Hàn Quốc

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Bức Obuldo (ảnh) của chùa Songkwang đã bị đánh cắp sẽ trở lại Hàn Quốc vào hôm nay, 8-12.

“Chúng tôi gần đây đã xác nhận Obuldo được lưu giữ tại Bảo tàng Portland tại Hoa Kỳ và sẽ trở lại Hàn Quốc thông qua sân bay quốc tế Incheon vào sáng thứ Năm”, Cục Di sản Văn hóa và tông Tào Khê Phật giáo Hàn Quốc cho biết. Obuldo đầu tiên sẽ được lưu giữ tại Bảo tàng Trung tâm Phật giáo ở trung tâm Seoul và được chuyển đến chùa Songkwang nơi mà nó thuộc về.

Obuldo, một trong những bức họa năm mươi ba vị Phật, rộng 117 cm, dài 157 cm, được tạo tác năm 1725.

Bức họa năm mươi ba vị Phật đã được lưu giữ tại chánh điện Buljojeon thuộc chùa Songkwang.

Một người Mỹ tên là Robert Matielli đã mua Obuldo vào đầu năm 1970 từ một tay buôn đồ cổ ở trung tâm Seoul và tặng nó cho Bảo tàng Nghệ thuật Portland của bang Maine trong năm 2014.

Sự tồn tại của Obuldo và thực tế là nó đã bị đánh cắp đã được xác nhận bởi Viện Nghiên cứu Quốc gia về Di sản Văn hóa của Hàn Quốc. Sau đó, Cục Di sản Văn hóa và tông Tào Khê đã thuyết phục chủ sở hữu và bảo tàng cho sự trở lại của bức tranh và cuối cùng họ đã đồng ý.

Văn Công Hưng
(theo The Dong-A Ilbo)

Bức tranh Phật giáo bị đánh cắp sẽ trở lại Hàn Quốc
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình