Home / Hội họa / Bức tranh khỉ dâng kinh trong triển lãm Tết Bính Thân

Bức tranh khỉ dâng kinh trong triển lãm Tết Bính Thân

Posted on

Lăng mộ đẹpO – Một chú khỉ dâng kinh Phật cho một vị sư già đang ngồi trên một cây thông. Mặc dù là một con vật, nhưng nó lại trong tư thế quỳ xuống và dâng sách kinh lên cho vị sư một cách nghiêm túc.

Đó là bức “Song Ha Go Seung Do” của Jang Seung-eop, một nghệ sĩ nổi tiếng trong những năm cuối triều đại Joseon (ảnh).

Chú khỉ có đôi mắt dễ thương với đôi lông mày đậm, kêu gọi sự đồng cảm. Bức tranh được thực hiện trong triều đại Goryeo, thế kỷ 12, hiện đang thuộc sở hữu của Bảo tàng Horim ở Seoul.

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc đang tổ chức một triển lãm đặc biệt mang tên “Khỉ” để đánh dấu năm con khỉ. Triển lãm sẽ trưng bày tổng số 70 tác phẩm nghệ thuật bao gồm những bức tranh cổ, đồ gốm, mặt nạ, và nghiên mực.

Triển lãm nhằm làm sáng tỏ ý nghĩa khác nhau về hình tượng con khỉ trong văn hóa truyền thống Hàn Quốc, từ một con vật tài năng đến một con vật mang điềm lành.

“Tên gọi khác nhau của khỉ”, phần đầu tiên, giải thích những chú khỉ có tên gọi khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm của các bộ phận cơ thể của chúng.

“Khỉ, con vật thứ 9 trong cung Hoàng đạo”, phần thứ hai, tập trung vào khỉ như một trong 12 vị thần động vật hoàng đạo với chiếc nghiên mực vào những năm cuối triều đại Joseon.

“Khỉ, một loài vật Cát tường”, phần thứ ba, cho thấy khỉ như một con vật đại diện cho sự thành công, tuổi thọ, thai sản, và xua đi những linh hồn ma quỷ qua những bức tranh và tác phẩm thủ công.

Văn Công Hưng (Theo The Dong-A Ilbo)

Bức tranh khỉ dâng kinh trong triển lãm Tết Bính Thân
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình