Home / Tin tức công nghệ / Bạn Biết Gì Về Google Mobile First Indexing

Bạn Biết Gì Về Google Mobile First Indexing

Posted on

Dưới đây là những thông tin mới nhất của mobile – first indexing. Hãy cùng tìm hiểu để có kế hoạch phát triển đúng đắn nhé!

 

1. Mobile – first indexing là gì?

 

Trước đây, Google chỉ thực hiện index trên phiên bản máy tính. Tuy nhiên điều này đã gây ra nhiều vấn đề khó khăn đối với những người sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm.

Vì vậy mobile – first indexing được tạo ra để lập chỉ mục, xếp hạng các website trên mobile, giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng hơn thông qua thiết bị di động của mình.

Nói một cách đơn giản thì mobile – first indexing là thuật toán để bot Google tìm kiếm và lập chỉ mục dữ liệu trên phiên bản mobile trước.

Xem thêm: 5 hiểu lầm về thuật toán tìm kiếm Google trên di động

 

Mobile – first indexing giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn qua thiết bị di động

 

 

2. Mobile – first indexing hoạt động thế nào?

 

Với mobile – first indexing, sẽ có 3 trường hợp có thể xảy ra cho website của bạn khi được truy cập từ thiết bị di động.

 

Website có responsive

 

Trong trường hợp này, nội dung, hình ảnh hiển thị trên di động lẫn máy tính đều tương đồng nhau nên bạn không cần phải lo lắng về viết index trên mobile hay máy tính. Thuật toán mới mobile – first indexing này của Google sẽ không làm khó được bạn.

 

Website có responsive

 

Website trên mobile khác website trên máy tính

 

Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này: ví dụ bạn có website tên miền là xyz.com. Khi truy cập bằng di động thì website này sẽ được hiển thị dưới 1 tên miền khác là m.xyz.com.

Giữa website trên mobile và máy tính sẽ có sự khác biệt ít nhiều về giao diện, nội dung.  Như vậy bạn cần phải thực hiện 1 số thay đổi để điều chỉnh lại website của mình.

 

Website không có phiên bản di động

 

Có rất nhiều website hiện nay chưa được tương thích với thiết bị di động. Tuy nhiên cũng không nên quá lo lắng vì Google sẽ vẫn index dữ liệu trên website dành cho máy tính bình thường như trước đây.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của việc không có phiên bản mobile là cơ hội lên Top của website sẽ thấp hơn nhiều lần so với website có responsive.

Xem thêm: Thuật toán Mobilegeddon

3. Cần chuẩn bị gì cho Mobile – first indexing?

 

Đầu tiên, hãy chuẩn bị sẵn cho mình 1 thiết kế web với giao diện mobile. Nếu đã có sẵn phiên bản như thế, hãy xem xét và thực hiện các việc sau để cải thiện website của mình:

–    Chạy thử nghiệm mobile friendly để chắc chắn rằng website của doanh nghiệp đã được tối ưu hóa đối với các thiết bị di động.

–    Nghiên cứu kỹ thông tin hướng dẫn chính thức của Google để có kế hoạch về các chiến lược SEO trên thiết bị di động phù hợp.

 

Cần quan tâm hơn đến giao diện website trên mobile

 

Tóm lại, việc Google đưa mobile – first indexing vào hoạt động sẽ giúp người dùng di động tìm kiếm dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhưng điều này cũng khiến cho các website không đạt chuẩn di động se khó lòng phát triển SEO được.

Do đó, để chuẩn bị tốt nhất cho các thay đổi của Google, bạn cần quan tâm nhiều hơn về giao diện và nội dung trên website của mình ở phiên bản mobile. Chúc bạn thành công!

Mắt Bão: Sưu tầm

Bạn Biết Gì Về Google Mobile First Indexing
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình