Home / Tin tức công nghệ / 6 ý tưởng sáng tạo trong cách sử dụng tên miền mới

6 ý tưởng sáng tạo trong cách sử dụng tên miền mới

Posted on

Do đó, hệ thống tên miền trên Internet đã bắt đầu mở rộng hơn và cho ra đời thêm nhiều đuôi tên miền mới như .store, .online, .site, .co, .blog,… để cho những ai muốn lập website có thêm sự lựa chọn phù hợp.

Trong bài viết này, Mắt Bão sẽ gợi ý cho bạn một số cách thức hiệu quả và sáng tạo để sử dụng các tên miền mới này.

–    Nhóm tên miền dành cho ngành du lịch

–    Nhóm tên miền cho ngành bất động sản

1. Sử dụng tên miền .help và .support cho dịch vụ hỗ trợ, bảo hành

 

Hãy thử nghĩ về một bức tranh toàn cảnh thế này: Bạn có 1 website chuyên về cung cấp điện thoại di động tên là “companymobile.com”. Đương nhiên để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng bạn cần có dịch vụ hỗ trợ, bảo hành, sửa chữa…

Thay vì cung cấp cho người dùng 1 đường link thật dài từ trang chủ kết nối đến trang bảo hành thì bạn chỉ cần đưa đường link ngắn gọn như sau: “Companymobile.help” hoặc “Companymobile.support”. Điều này sẽ giúp khách hàng tiếp cận với các thông tin hỗ trợ nhanh chóng và tiện lợi nhất.

 

Sử dụng tên miền .help cho dịch vụ hỗ trợ, bảo hành

 

2. Quảng bá hình ảnh trên mạng xã hội với tên miền .social và .buzz

 

Bạn có thể đem nội dung của tất cả các kênh mạng xã hội của mình tích hợp trên 1 webstie duy nhất để giúp các khách hàng và người dùng có thể dễ dàng tìm thấy và đọc chúng. Trong trường hợp này, hãy sử dụng tên miền .social hoặc .buzz. Những tên miền mới này tạo ra các đường dẫn ULR rút ngắn tuyệt vời dành riêng cho các bài đăng trên mạng xã hội.

 

Sử dụng tên miền .social để quảng bá hình ảnh trên mạng xã hội

 

3. Sử dụng tên miền .shop và .store cho cửa hàng online

 

Một số doanh nghiệp muốn giữ các hoạt động thương mại trực tuyến hoàn toàn tách biệt với website chính của công ty mình. Trường hợp này thường xảy ra khi công ty sử dụng website chính để giao dịch với các nhà cung cấp, đại lý, khách hàng là doanh nghiệp, đồng thời muốn lập thêm một cửa hàng trực tuyến riêng để bán lẻ trực tiếp cho người tiêu dùng. Và các tên miền mới liên quan đến vấn đề này đó là: .shop và .store.

 

Sử dụng tên miền .shop để tạo shop online

 

4. Sử dụng tên miền .reviews cho việc đánh giá của khách hàng

 

Các đánh giá của khách hàng có hiệu quả rất lớn, giúp thúc đẩy khách hàng đến gần hơn hoặc rời xa doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn nhận được những đánh giá tích cực thì hãy làm nổi bật điều này bằng cách tổng hợp tất cả vào một trang web chỉ riêng về đánh giá.

Ví dụ: Hãy tạo ra một website để so sánh tất cả những ý kiến phản hồi của khách hàng từ Facebook, Twitter, Youtube, Google,… trên cùng một trang duy nhất. Và tên miền tốt nhất trong trường hợp này đó là .reviews.

Xem thêm: Các lưu ý đặc biệt khi chọn tên miền

 

Sử dụng tên miền .reviews cho các đánh giá của khách hàng

 

5. Tạo blog với tên miền .blog

 

Nhiều bài blog được đăng trên website rất khó tìm. Giữa muôn vàn các tin tức cập nhật liên tục thì các bài đăng blog dường như “ẩn mình” quá kỹ để người ghé thăm website có thể phát hiện ra. Trong trường hợp này thì việc đăng ký một tên blog ngắn hơn với đuôi tên miền .blog sẽ có thể có ích.

 

Sử dụng tên miền .blog cho các bài blog

 

6. Trở thành công ty vì môi trường với tên miền .green và .eco

 

Công ty có định hướng phát triển xanh hiện nay đang là một xu thế kinh doanh. Việc gắn liền môi trường vào tên thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh trong lòng khách hàng.

Đó là lý do vì sao nên sử dụng các tên miền mới .green và .eco cho website của mình nếu công ty đang đi theo hướng là công ty vì môi trường.

 

Sử dụng tên miền .eco cho thương hiệu vì môi trường

 

Trên đây là một số chia sẻ cách sử dụng tên miền mới sáng tạo. Mong rằng bài viết đã mang đến những kiến thức cần thiết cho các bạn. Muốn đăng ký tên miền mới, bạn có thể liên hệ ngay với Mắt Bão để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn: Mắt Bão

6 ý tưởng sáng tạo trong cách sử dụng tên miền mới
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín, Chất lượng. Quý khách liên hệ: Thiết kế Nội thất Ninh Bình uy tín, trọn gói NĂM 2021.

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình