Home / Tin tức công nghệ / 6 câu hỏi về chuyển nhượng tên miền mà bạn cần lưu ý

6 câu hỏi về chuyển nhượng tên miền mà bạn cần lưu ý

Posted on

Tuy nhiên, mỗi nhà đăng ký tên miền đều có những quy định khác nhau nên rất khó để trả lời chính xác những gì được ghi trong hợp đồng mà bạn sẽ ký kết.

Do đó, Mắt Bão sẽ trả lời những câu hỏi mang tính chất chung nhất và rất có thể liên quan đến các vấn đề mà bạn đang quan tâm.

 

 

Câu 1: Những tên miền Internet nào được phép chuyển nhượng quyền sử dụng?

 

Theo khoản 2 điều 49 Luật Viễn Thông thì tất cả các tên miền đã đăng ký và đưa vào sử dụng đều có thể chuyển nhượng tên miền ngoại trừ 2 trường hợp được quy định sau:

–    Tên miền bảo vệ theo quy định tại Điều 8, Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT  ngày 18 tháng 8 năm 2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet.

–    Tên miền đang bị xử lý vi phạm, bị tạm ngừng sử dụng hoặc đang trong quá trình giải quyết tranh chấp.

 

 

Câu 2: Tôi muốn chuyển nhượng tên miền nhưng không biết nó được thực hiện ở đâu?

 

Bạn có thể liên hệ với nhà đăng ký để được trợ giúp các thủ tục liên quan đến chuyển nhượng tên miền của họ.

Nếu bạn đang sử dụng tên miền Internet thì việc chuyển chuyển nhượng sẽ được thực hiện tại nhà đăng ký “.vn” VNNIC vì họ đang quản lý danh sách chuyển nhượng tên miền này.

 

 

Câu 3: Mắt Bão cho tôi hỏi tên miền Quốc tế có chuyển đổi được không? Nếu được thì phương thức thực hiện như thế nào?

 

Theo như quy định, tên miền Quốc tế cũng được xem như một loại hàng hóa nên hoàn toàn có thể chuyển đổi chủ sở hữu nếu bạn muốn.

Bạn hãy làm theo các bước như sau:

–    Xem lại mục quy định về tên miền chuyển nhượng được ghi trong hợp đồng ký kết với nhà cung cấp

–    Sau đó bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng cần thực hiện Hợp đồng chuyển nhượng hoặc biên bản chuyển nhượng có đóng dấu với chủ thể Công ty/ tổ chức, đính kèm CMND (sao y bản chính) với chủ thể cá nhân, có công chứng từ cơ quan chức năng.

–    Cuối cùng, mang hợp đồng chuyển nhượng đến Nhà đăng ký để thực hiện việc chuyển nhượng và yêu cầu Nhà đăng ký thực hiện hợp đồng với thông tin của bên nhận chuyển nhượng.

 

 

Câu 4: Những tên miền nào không được phép chuyển nhượng?

 

Nếu tên miền của bạn có những “đặc điểm nổi bật sau” thì không thể chuyển nhượng (tính đến thời điển hiện tại) bạn nhé.

–    Tên miền có hành vi vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài nguyên Internet.

–    Tên miền đang trong quá trình giải quyết tranh chấp

–    Tên miền đang bị xử lý vi phạm, bị tạm ngưng hoạt động, bị yêu cầu buộc thay đổi thông tin, bị buộc trả lại hoặc bị thu hồi.

–    Gian dối hoặc chưa hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế.

–    Có văn bản đề nghị rút hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng tên miền

–    Chủ thể tên miền không thực hiện nghĩa vụ nộp phí, lệ phí đăng ký sử dụng.

 

 

Câu 5: Chuyển nhượng tên miền có mất phí không?

 

Theo quy định thì sau khi thực hiện xong các thủ tục chuyển nhượng, bên nhận chuyển nhượng sẽ nộp lệ phí đăng ký, phí sử dụng tên miền tại nhà đăng ký theo định mức của bên họ đưa ra.

 

 

Câu 6: Tên miền được chuyển nhược chưa hết hạn sử dụng vậy số năm đó có được chuyển sang cho bên nhận chuyển nhượng không?

 

Việc duy trì hoạt động của tên miền độc lập với việc chuyển nhượng nên các mốc thời gian như ngày đăng ký, ngày hết hạn của tên miền đó sẽ được bảo lưu và chuyển sang cho bên nhận chuyển nhượng.

 

 

Tuy nhiên, trong trường hợp tên miền được chuyển đổi gần hết hạn thì các bên tham gia chuyển nhượng cần thực hiện gia hạn tên miền để việc chuyển nhượng tên miền được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất.

 

Nguồn: Mắt Bão

 

6 câu hỏi về chuyển nhượng tên miền mà bạn cần lưu ý
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình