Home / Tin tức công nghệ / 5 cách để đạt hiệu quả tối đa khi tiếp thị qua e-mail

5 cách để đạt hiệu quả tối đa khi tiếp thị qua e-mail

Posted on

1. Danh sách liên hệ

Để thực hiện việc tiếp thị qua e-mail marketing thành công, bạn cần tạo nên một danh sách khách hàng lành mạnh. Đó chính là những người có mối quan tâm đến lĩnh vực bạn đang thực hiện và cho phép bạn gửi e-mail marketing

Tạo danh sách liên hệ lành mạnh trong chiến lược e-mail marketing là việc làm không thể thiếu.

Danh sách liên hệ này không cần quá lớn vì điều này có thể gây tốn kém chi phí cho việc tiếp thị đối với những e-mail không nhận được sự hồi đáp. Do đó, bạn có thể lọc lại và bỏ bớt nếu thấy không cần thiết. Cách tốt nhất để phản triển danh sách lành mạnh, đó chính là thêm biểu mẫu đăng ký vào trang web của bạn, sau đó yêu cầu mọi người đăng ký nếu muốn nhận được những thông tin hữu ích.

2. Nội dung

Muốn tiếp thị bằng e-mail marketing, bạn phải tạo được nội dung có giá trị, cung cấp cho họ những thông tin hữu ích. Giống như việc muốn ai đó đọc hết cuốn sách, giở từng trang này sang trang khác thì thông tin phải có mang đến những lợi ích cho họ. Để làm được điều đó, bạn cần xác định được chủ đề tiếp thị qua e-mail, độ dài vừa phải không nên vượt quá 10 phút, lời kêu gọi hành động, câu văn đơn giản, gọn gàng…

3. Thiết kế

Thiết kế e-mail marketing sao cho thật hoàn hảo để khiến người dùng cảm thấy thích thú là một thành công trong việc tiếp thị. Thiết kế không thể thiếu đi những hình ảnh biểu ngữ, màu sắc, hình ảnh trong bài viết…Các yếu tố này cần có sự phối hợp hài hòa với nhau để tạo nên nội dung tiếp thị có sức hấp dẫn với người đọc.

4. Gửi và phân phối

Tất nhiên, bạn không muốn trải qua việc nỗ lực tạo e-mail đẹp, hữu ích và hấp dẫn mà không ai mở nó ra! Nếu muốn tăng tỷ lệ mở, bạn cần chú trọng đến dòng chủ đề thư cá nhân hóa và ID người gửi được phát. Một số mẹo giúp bạn viết nội dung truyền cảm hứng cho các dòng chủ đề tuyệt vời là hãy thành thật, hãy ngắn gọn, tạo được sự hài hước, tập trung vào các từ đầu tiên, tạo cảm giác cấp bách, tránh dấu chấm câu quá mức…

Chủ đề thư càng hấp dẫn, càng khiến nội dung vững chắc càng có giá trị.

Ngoài ra, cá nhân hóa việc quan tâm khách hàng cũng được khách hàng đánh giá rất cao. Trước khi bạn gửi đi e-mail, hãy xem xét tên xuất hiện trong hộp thư đến của người đọc là một e-mail thực, chứ không phải là e-mail ảo từ máy tính. Sự khác biệt giữa e-mail thực và e-mail tự động từ máy tính sẽ rất khác nhau trong việc tiếp thị e-mail marketing khách hàng đúng không?

5. Phân tích e-mail

Tiếp thị qua e-mail là về việc kết nối với độc giả và khách hàng của bạn. Phân tích thống kê là một cách để xác nhận rằng kết nối đang được thực hiện có thành công hay không. Thống kê e-mail cần được chia thành lượt xem (hoặc lượt mở), lượt nhấp chuột, hủy đăng ký…Bạn có thể sử dụng thống kê e-mail để cập nhật danh sách của mình. Dù số lượng kết nối ít hay nhiều, cao hay thấp, bạn cũng cần phải kiên nhẫn và tích cực cải thiện nỗ lực của mình. Đồng thời thường xuyên dọn dẹp và sắp xếp danh sách e-mail của bạn.

Hi vọng bài chia sẻ trên đây có thể giúp ích được cho bạn trong việc thực hiện chiến lược e-mail marketing của mình. 

Chúc bạn vui vẻ!

Mắt Bão

5 cách để đạt hiệu quả tối đa khi tiếp thị qua e-mail
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình