Home / Tin tức công nghệ / 5 cách bảo vệ tên miền website cơ bản hiện nay

5 cách bảo vệ tên miền website cơ bản hiện nay

Posted on

Nhưng trước hết hãy học cách bảo vệ tên miền để website của bạn được hoạt động một cách mạnh mẽ và an toàn.

 

 

Tại sao phải bảo vệ tên miền?

 

Trong kinh doanh online, tên miền website được xem là đại diện cho một thương hiệu sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Nếu tên tuổi của công ty bạn quá nhỏ, không đủ sức để làm đối thủ của ai thì sự an toàn của tên miền hoàn toàn không đáng lo ngại.

Nhưng nếu thương hiệu của bạn đã có một vị trí nhất định trong lòng người sử dụng và trị trường bạn nhắm tới thì hãy cảnh giác với sự nhòm ngó của các cao thủ hacker nhé.

 

Những tên xâm nhập bất hợp pháp này có thể là các đối thủ cạnh tranh hoặc có khi vô tình “bẻ được khóa” và tìm cách trục lợi trên chính website mà bạn bị đánh cắp.

Hơn nữa, toàn bộ hệ thống kinh doanh của bạn bị ảnh hưởng không nhỏ từ việc này nên nhất thiết bạn phải sử dụng các phương pháp bảo vệ tên miền cho website bán hàng online được hoạt động một cách trôi chảy.

 

Các phương pháp bảo vệ tên miền

 

1. Sử dụng mật khẩu

 

Chắc chắn rồi, mật khẩu sẽ là anh chàng vệ sỹ khỏe mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng để mọi thông tin, giao dịch cũng như bản thân website không bị xâm nhập hay chiếm đóng một cách bất hợp pháp.

Trên thực tế, tất cả các tên miền đều có sự bảo mật dựa vào mật khẩu và bạn chỉ có thể bị thay đổi nó thông qua sự kết hợp giữa Username và password của chính mình.

 

Hãy sử dụng mật khẩu để bảo vệ tên miền

 

Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là nên thay đổi mật khẩu theo một chu kỳ nhất định để hacker có muốn phá cũng “điên đầu” với sự thay đổi liên tục và không cố định này.

Xem thêm: 10 quy tắc bảo mật website cần thực hiện ngay

 

2. Khóa tên miền

 

Nếu bạn đã đăng ký tên miền của một nhà cung cấp uy tín, chất lượng cao thì hãy yên tâm vì họ có thể cung cấp tiếp cho bạn tính năng Top-level Domain hay còn gọi là Khóa tên miền trên website. Nhờ đó, trang web của bạn có thêm một ổ khóa nhỏ bé, xinh xắn nhưng vô cùng chắc chắn và rất khó bẻ.

 

Khóa tên miền là việc làm cần thiết

 

Tính đến thời điểm này, có lẽ đây là chức năng mạnh mẽ và hiệu quả nhất trong việc bảo đảm ngoài bạn ra sẽ không ai có thể thay đổi tên miền của bạn khi chưa có sự cho phép.

 

3. Đăng ký bảo hộ tên miền

 

Tuy các quốc gia có đuôi tên miền khác nhau nhưng họ đều có dịch vụ đăng ký và bảo hộ tên miền nếu khách hàng của họ muốn sử dụng. Do đó, hãy liên hệ với nhà cung cấp tên miền của bạn để đăng ký bảo vệ tên miền hiệu quả và nhanh chóng nhất có thể.

 

Bạn nên đăng kí bảo hộ tên miền. Ảnh: Internet

 

4. Bao vây thương hiệu

 

Cách làm này được coi là khá tốn kém khi bạn phải mua hàng loạt tên miền với những cái đuôi khác nhau cho cùng một thương hiệu.

 

Bao vây tên miền thương hiệu. Ảnh: Internet

 

Cách làm này vừa có thể dẫn link đến website kiếm tiền chính vừa có thể “dằn mặt” đối thủ là “đừng có mơ mà hưởng ké thương hiệu”. Đó là sự đầu tư thông minh, hiệu quả mà các SEOer nổi tiếng vẫn thực hiện và khuyên làm.

Xem thêm: 

6 bước khởi đầu hiệu quả với dự án SEO mới

 

 

5. Gia hạn ngay tên miền

 

Bạn chủ quan khi để tên miền rơi vào vòng nguy hiểm mới chịu đi gia hạn là một cách làm thiếu thông minh và thực sự nguy hiểm. Vì tên miền của bạn đã có sẵn tên tuổi, thương hiệu trong kinh doanh thì chẳng dại gì đối thủ không săn đón và bắt đầu hưởng lợi.

 

Đăng ký dài hạn và gia hạn kịp thời . Ảnh: Internet

 

Vậy nên, đăng ký tên miền dài hạn và gia hạn tên miền kịp thời cũng là cách bảo vệ tên miền thương hiệu an toàn trong vòng kiểm soát của chính người sử dụng.

 

Nguồn: Mắt Bão

 

5 cách bảo vệ tên miền website cơ bản hiện nay
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình