Home / Tin tức công nghệ / 5 bước chuyển đổi tên miền cơ bản nhất

5 bước chuyển đổi tên miền cơ bản nhất

Posted on

Nhưng nếu bạn không biết phải bắt đầu từ đâu, thì có thể tham khảo bài viết sau để biết thủ tục bắt buộc khi chuyển đổi tên miền là gì.

 

Thủ tục khi chuyển đôi tên miền

 

Bước 1: Thanh toán phí chuyển đổi tên miền

 

Hãy liên hệ với nhà cung cấp tên miền bạn định chuyển đến để hoàn tất chi phí thanh toán chuyển đổi tên miền theo quy định bên họ.

 

Hoàn tất chi phí thanh toán chuyển đổi tên miền

 

Bước 2: Mở khóa tên miền và lấy Authorization Code

 

Khi bạn đăng ký sử dụng tên miền với nhà cung cấp đầu tiên thì bạn sẽ được cấp khóa bảo vệ để phòng tránh mọi sự cố như: Bị hack, bị chuyển đổi mà không nhận được sự cho phép của bạn… Do đó, bạn có thể yêu cầu họ mở khóa hoặc tự mở khóa trước khi tiến hành chuyển đổi tên miền.

 

 Lấy Authorization Code chứng minh bạn là chủ sở hữu của tên miền

 

Để lấy Authorization Code hay còn gọi là mã chứng minh bạn là chủ sở hữu của tên miền, bạn cũng có thể tự lấy chúng trên bảng điều khiển nhà đăng ký đã cung cấp hoặc yêu cầu họ trực tiếp lấy cho.

 

Bước 3: Xác nhận của nhà đăng ký tên miền bạn chuyển đến

 

Nhà đăng ký tên miền bạn chuyển đến sẽ xác nhận quyền quản lý với địa chỉ email của bạn và gửi giao dịch và mã an toàn qua đó.

 

Nhà đăng kí sẽ xác nhận quyền quản lý qua email

 

Tiếp theo, bạn sử dụng hai mã này để kích hoạt giao dịch chuyển tên miền qua các bước như chỉ dẫn. Cuối cùng, bạn phải cung cấp Authorization code theo yêu cầu của hệ thống đang truy cập.

 

Bước 4: Xác nhận giữa nhà đăng ký chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng

 

Nhà đăng ký nhận chuyển nhượng sẽ gửi email yêu cầu nhà chuyển nhượng cung cấp cho họ quyền nhận tên miền mà khách hàng của họ đã chuyển đến.

Công đoạn này khá quan trọng để đảm bảo rằng sẽ không có rắc rối nào liên quan đến vấn đề sở hữu quản lý tên miền.

 

Xác nhận giữa nhà chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng

 

Bước 5: Bạn nhận thông báo từ nhà quản lý tên miền cũ

 

Bạn sẽ nhận thông báo qua email từ nhà quản lý tên miền cũ về việc yêu cầu chuyển tên miền sẽ được thực hiện trong thời gian cụ thể. Nếu không có gì thay đổi bạn có thể bỏ qua email này.

Ngược lại, bạn không muốn chuyển đổi tên miền nữa thì bấn lên link được cung cấp trong email thông báo và là theo hướng dẫn.

Xem thêm: 6 câu hỏi liên quan đến chuyển nhượng tên miền

 

Thông báo chuyển nhượng tên miền

 

Vậy chi phí chuyển đổi tên miền là bao nhiêu?

 

Vấn đề chi phí phụ thuộc vào quy định được đưa ra từ mỗi nhà cung cấp khác nhau. Thông thường, bạn sẽ phải trả một khoản phí bằng hoặc gần bằng chi phí đăng ký ban đầu. Nhưng rất có thể bạn sẽ được hưởng ưu đãi từ nhà quản lý mới với gói dịch vụ dùng miễn phí tùy theo thời hạn mà họ đưa ra.  

 

Chi phí chuyển đổi tên miền phụ thuộc vào nhà đăng kí

 

Tất nhiên, ngày đăng ký và hết hạn của tên miền từ nhà đăng ký trước vẫn được bảo lưu và chuyển tiếp qua nhà đăng ký mới. Do đó, bạn vẫn phải gia hạn cho tên miền khi đến ngày để không bị gián đoạn mọi hoạt động liên quan đến tên miền đó.

 

Kết luận

 

Trên đây là 5 bước chuyển đổi tên miền theo diện bắt buộc mà bạn cần biết. Trên thực tế, nếu bạn không nắm rõ quy định của nhà cung cấp trước khi ký kết thì rất có thể chính họ sẽ gây khó dễ cho bạn trong quá trình chuyển đổi.

Hoặc bạn sẽ phải mất một khoản phí gọi là “đền bù” nếu cố tình “rời xa họ”. Vậy nên, cần xem xét thật kỹ các khoản mục trong hợp đồng, đó là cách duy nhất để bạn hạn chế mọi rắc rối có thể sảy ra xung quanh tên miền mình sử dụng.

 

Nguồn: Mắt Bão

5 bước chuyển đổi tên miền cơ bản nhất
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình