Home / Kiến trúc / 18 tỷ đồng tôn tạo chùa Bút Tháp

18 tỷ đồng tôn tạo chùa Bút Tháp

Posted on

Lăng mộ đẹp – Ngày 28-9, tại chùa Bút Tháp (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức khởi công công trình tu bổ chùa Bút Tháp trong nỗ lực bảo tồn di sản văn hóa lớn của địa phương và khu vực. 

Một góc chùa Bút Tháp hiện tại

Được biết, tổng kinh phí đầu tư cho dự án là 17,7 tỷ đồng với nội dung các hạng mục tu bổ đều dựa trên cơ sở theo nguyên mẫu, giữ nguyên cấu trúc tổng thể công trình, thay thế các cấu kiện bị hư hỏng bằng vôi vữa truyền thống và gỗ lim chất lượng.

Sau khi hoàn thành, đây sẽ là công trình quan trọng cùng các di tích như Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương, chùa Dâu, thành cổ Luy Lâu, Đền và Lăng Sỹ Nhiếp… thu hút khách du lịch đến với vùng Kinh Bắc.

Có tên chữ là Ninh Phúc tự, chùa Bút Tháp xây dựng vào thời nhà Trần và được trùng tu, tôn tạo ở các triều đại sau. Đây là một trong số rất ít những ngôi chùa cổ có kiến trúc nghệ thuật đặc sắc của thời Lê – Nguyễn còn lại đến ngày nay.

Chùa sở hữu hệ thống các mảng chạm khắc rất tinh tế trên chất liệu gỗ, đá, kèm theo đó là các pho tượng và vườn tháp phong phú. Năm 2013, chùa Bút Tháp đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt.

TTXVN

18 tỷ đồng tôn tạo chùa Bút Tháp
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình