12 yếu tố xây dựng Landing page bán hàng kiểu dài tối ưu tỉ lệ chuyển đổi

Landing page bán hàng kiểu dài trong một vài năm gần đây mới bắt đầu phổ biến. Các nhà tiếp thị dần nhận ra, những Landing page bán hàng kiểu ngắn – và nhanh mang tính hối thúc khách hàng với thông tin sơ sài không đủ để khuyến khích chuyển đổi. Khiến khách hàng sung sướng trong một bể thông tin và hình ảnh ngập tràn sẽ làm khách hàng tin tưởng và “có hứng” hơn với việc mua hàng. Quan trọng không phải cứ có thật nhiều thông là được, mà các thông tin được trình bày như thế nào?. Bài viết này cung cấp cho bạn 12 yếu tố cơ bản góp phần xây dựng nên thành công của một Landing page bán hàng kiểu dài giúp tối ưu tỉ lệ chuyển đổi khách hàng. *Các mục theo thứ tự xuất hiện trên trang.

#1 Tiêu đề chính (Headline)Headline là phần rất quan trọng trong việc xây dựng website nói chung và Landing page bán hàng nói riêng. Headline quyết định ấn tượng ban đầu của người đọc, ảnh hưởng tới quyết định có nên đọc tiếp tiếp hay thoát của khách truy cập. Tiêu đề với font chữ to, rõ ràng, thu hút ảnh hưởng tới quyết định xem tiếp của người đọc. (k-jobfair) Có thể đặt các câu hỏi nhằm kích thích người đọc (quangcao-google – NBPage.Com)Kích cỡ của Headline là điểm then chốt. Font chữ Headline phải “bự” hơn các Font khác, cùng với một nội dung thể hiện thông điệp của bạn tới khách hàng một cách rõ ràng và thu hút. Khách hàng sẽ quyết định có tiếp tục tìm hiểu bạn hay không chính là nhờ “tiếng sét ái tình” với dòng Headline này.

#2 Tiêu đề phụ (Subheadline)Mỗi một tiêu đề lớn tốt sẽ luôn có một tiêu đề phụ kèm theo. Tiêu đề phụ làm nổi bật ý chính và bổ sung ý nghĩa cho tiêu đề lớn. Các tiêu đề phụ nên đặt gần với tiêu đề lớn vì chúng luôn đi cùng nhau. (ảnh minh họa)

#3 Hình ảnhLanding page bán hàng kiểu dài rất cần lồng ghép hình ảnh. Và những hình ảnh nên xuất hiện ngay ở phần đầu. Bạn nên kiểm tra lại các hình ảnh đã được đặt ở vị trí thuận mắt người xem hay chưa và tưởng tượng chúng có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực tới thị giác của khách truy cập. Rất nhiều các trang Landing page bán hàng sử dụng hình ảnh toàn màn hình (Full-screen) đã thành công rực rỡ. Lúc này vị trí hình ảnh không còn quan trọng nữa vì chúng đã chiếm trọn màn hình. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong thiết kế, hãy tham khảo các gói dịch vụ thiết kế Landing page chuyên nghiệp tại ThueNgay. vn Nhiều trang landing page sử dụng ảnh Full-screen nhằm tạo sự ấn tượng cho người xem(đá bếp Hà Thành)

#4 Video (Nếu có thể)Video là một công cụ có sức mạnh truyền tải nội dung và thông điệp. Video có thể giúp cải tăng tỉ lệ chuyển đổi nhưng không nên lạm dụng trong trang Landing page bán hàng. Thêm video – tăng hiệu quả trong Landing page bán hàng (hocnghethuatquyenru)Một trang landing page bán hàng chỉ có video không thì tỉ lệ chuyển đổi rất thấp. Bạn nên kết hợp với nội dung khác sẽ cho hiệu quả cao hơn. Nơi đặt video lý tưởng nhất là phần đầu trang, nơi khách truy cập có thể nhìn thấy và lựa chọn ấn nút Play (trừ khi video tự động phát). Hoặc video có thể được đặt ở phần mô tả sản phẩm hay video ý kiến khách hàng ở cuối trang.

#5 Đoạn mô tả ngắnBạn không nên nghĩ rằng, trang Landing page bán hàng kiểu dài thì phải thật dài dòng câu chữ. Điều này ảnh hưởng không mấy tích cực tới hiệu quả của trang. Hãy đảm bảo phần nội dung mô tả sản phẩm, dịch vụ hoặc bạn muốn giải thích tại sao dịch vụ của bạn tuyệt vời bằng những đoạn văn ngắn. Tối đa hãy dừng ở 6 câu hoặc ít hơn. Người đọc sẽ “dễ thở” hơn nhiều đấy.

#6 Call To Action (CTA)Đặt nút CTA của bạn ở phần đầu trang, khiến nó xuất hiện càng sớm càng tốt. Sẽ có một số khách truy cập có thể sớm chuyển đổi, việc của bạn là tạo điều kiện cho họ nhấp chuột và chuyển đổi một cách nhanh nhất. *Tips cho bạn: Nút CTA sẽ thường được đặt tại các vị trí thuận mắt phía bên trái và ở phần đầu trang. Khi không sử dụng hình ảnh thì CTA thường dược đặt ở chính giữa. Ví dụ: Landing page bán hàng này của NBPage.Com đặt nút CTA ngay trên đầu, khách truy cập không cần phải cuộn chuột xuống để thấy được nó. Nút CTA được đặt ở ngay đầu trang để người đọc không cần cuộn chuột, đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi (NBPage.Com)

#7. Cho khách hàng thấy được các dấu hiệu tin cậyMột trang landing page bán hàng kiểu dài có thể thu hút được sự chú ý và quan tâm của khách hàng vì lượng thông tin lớn. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần cung cấp thêm cho khách hàng yêu quý của mình những dấu hiệu cho thấy sự tin cậy ở bạn. Để có được lòng tin ở khách hàng có nhiều cách, một trong những cách hay nhất là sự chứng thực từ những nguồn tin cậy khác. Bạn có thể đưa ra các bằng chứng nhận, giải thưởng của công ty/sản phẩm, các thương hiệu của khách hàng, thông tin doanh nghiệp hợp tác hoặc liệt kê những ấn phẩm/sản phẩm đã thành công trước đó. Ví dụ: Cần cho khách truy cập thấy được những chứng chỉ thể hiện sự tin cậy trong Landing page (NBPage.Com)

#8. Giải thích cho khách hàng về Sản phẩm/ Dịch vụ của bạnVăn bản trong phần này sẽ dùng để giải thích về tính năng, công dụng của sản phẩm/dịch vụ của bạn. Những người dùng đang quan tâm tới sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ đọc phần này. Ở phần này bạn có thể sử dụng cách ngắn gọn hoặc “hơi kể lể” một chút về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Quan trọng là đưa ra thông tin cho người dùng, khiến họ thích thú và tò mò.

#9. Cho khách hàng thấy lợi ích của sản phẩm/ dịch vụ của bạnKhách hàng không chỉ quan tâm về sản phẩm của bạn, họ còn muốn biết sản phẩm này có ích cho họ hay không. Phần này bạn nên đề cập tới những lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ mang lại. Hãy viết thật khéo léo để thuyết phục khách hàng.

#10. Chứng thực của khách hàngMục đích chính của phần này để tạo ra một cuộc thảo luận. Bạn nên đưa những lời chứng thực của khách hàng xuống phần cuối trang, khi gần kết thúc nội dung trang. Đưa ra những lời chứng thực hoặc chứng nhận từ khách hàng đã sử dụng là một trong những cách nâng cao tỉ lệ chuyển dổi hữu hiệu nhất hiện nay. Phần lời chứng thực của khách hàng có thể chia làm hai phần. Phần một bằng văn bản đặt lên đầu, phần hai là video đánh giá nhận xét của khách hàng ở phía dưới. Chững thực của khách hàng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới người dùng. (NBPage.Com) Giải thích và đưa ra những lợi ích đối với khách hàng sẽ thuyết phục khách hàng, nhưng những lời xác thực mới có tác động sâu sắc nhất tới người xem. Hãy đặt phần quan trọng này đúng nơi đúng thời điểm, đó là trước cơ hội chuyển đổi cuối cùng của bạn.

#11. Hãy thêm nút CTALuôn luôn kết thúc trang Landing page bán hàng của bạn bằng một nút CTA. Lý tưởng nhất là khi bạn có thể lồng các nút CTA trên toàn bộ trang Landing page bán hàng của mình để giúp khách truy cập có nhiều cơ hội chuyển đổi. Hãy để khách hàng có thêm cơ hội chuyển đổi hoặc bạn có thể có thêm thông tin về họ! (NBPage.Com)

#12. Kiểm tra và lặp lại, Khi bạn tạo ra một trang Lading page, điều quan trọng là bạn nên chạy thử trước Sau khi chạy thử, bạn có cơ hội nâng cấp và tối ưu hóa trang Landing page bán hàng. Rồi sau đó bạn mới nên công khai Landing page bán hàng của mình. Hãy đưa ra nhiều giả thuyết và tưởng tượng điều gì sẽ khiến khách truy cập chuyển đổi nhiều hơn?. Có thể bạn cần tiêu đề tác động mạnh hơn không?, các hình ảnh có gây xao lãng cho người xem hay không?. Quan trọng là bạn phải chạy thử trước, sau đó kiểm tra các vấn đề và cải thiện chúng. Kết luận Cấu trúc chung của một Landing page bán hàng kiểu dài sẽ gồm:

 • Tiêu đề chính (Headline)
 • Tiêu đề phụ (Subheadline)
 • Hình ảnh
 • Video
 • Bản tóm tắt
 • Nút CTA
 • Các bằng chứng tin cậy
 • Giải thích cho khách hàng về Sản phẩm/ Dịch vụ
 • Cho khách hàng thấy lợi ích của sản phẩm/ dịch vụ
 •  Chứng thực của khách hàng
 •  Thêm nút CTA
 •  Kiểm tra và lặp lại

Landing page kiểu dài là mảnh đất cho bạn khéo léo cài cắm những nội dung sáng tạo. Sức mạnh của một trang Landing page bán hàng không phải do nó chứa nhiều nội dung. Mà các nội dung trong trang đều phục vụ cho một mục đích chính. Khi thực hiện những điều trên, bạn sẽ có được một trang Landing page bán hàng tối ưu hiệu quả chuyển đổi khách hàng cao nhất. Nếu bạn vẫn cần một người giúp bạn thiết kế Landing page, xin đến với Thiết kế web Ninh Bình, SEO web Ninh Bình. Hiện tại Thiết kế web Ninh Bình, SEO web Ninh Bình đang có gói dịch vụ Thiết kế Landing page đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Mọi thắc mắc cũng như trao đổi thêm về thiết kế Landing page cho doanh nghiệp. Các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. `

>>> Quý khách tham khảo thêm: Mộ đá tròn cho Ông Bà, Bố Mẹ; Lang Mo da dep Anh Quân Ninh Bình; Tổng hợp Mẫu Cột đá Nhà thờ họ đẹp 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình