Home / Hỏi - đáp / Thiết kế website / 11 mẹo thu hút Traffic cho Blog cực hiệu quả

11 mẹo thu hút Traffic cho Blog cực hiệu quả

Posted on

Blog được đầu tư xây dụng nội dung sẽ mang lại traffic cao đến bất ngờ

MỤC LỤC:

 • Tiêu đề thu hút
 • Luôn tạo ra tươi mới và đơn giản
 • Thiết kế Website thân thiện
 • Eye-candy – Thu hút người đọc bằng hình ảnh
 • Bám vào một chủ đề nhất định
 • Nội dung nổi bật và phù hợp
 • Mời bình luận và theo dõi blog
 • Guest blogger
 • Tổ chức những cuộc thi và trao quà tặng
 • Chọn quảng cáo cẩn thận
 • Tham khảo các blog khác

Tiêu đề thu hút

Tiêu đề bài viết của bạn là yếu tố quan trọng nhất trong quyết định của người đọc để nhấp vào liên kết của bạn. Tuy nhiên, vô số các blogger thiếu kinh nghiệm đã sử dụng tiêu đề nhàm chán hoặc dài dòng.

Bài viết nên có title nổi bật đánh mạnh vào nhu cầu tìm kiếm của người xem

"Hướng dẫn thay dầu trong xe của bạn," thật là một tiêu đề nhàm chán. "10 lời khuyên cho việc tự thay nhớt" là một tiêu đề khá thú vị, và nó có khả năng gây chú ý với độc giả.

Với xu thế SEO hiện nay, các tiêu đề mang tính chất trả lời câu hỏi của người dùng trên Google khiến blog của bạn dễ tranh vị trí cao trên top. Ví dụ như: "Hướng dẫn thay dầu" hãy thử "Cách thay dầu".

Luôn tạo ra tươi mới và đơn giản

Không yêu cầu bạn cập nhật Blog hàng ngày với các nội dung tương tự trên blog khác. Các nội dung chất lượng mới sẽ làm cho độc giả thấy hứng thú và công cụ tìm kiếm được hoạt động liên tục.

Nội dung được đầu tư tốt giúp giữ chân người dùng tốt hơn

Nhớ rằng bạn đang viết blog, không phải viết một cuốn tiểu thuyết. Khi độc giả trực tuyến thấy những đoạn văn quá dài, họ sẽ nhanh chóng tìm nguồn khác có bài viết ngắn hơn.

Vậy làm thế nào để tạo ra nội dung tươi mới, giản đơn?

 • Chia nhỏ những nội dung của bạn thành các phần ngắn và theo từng mục.
 • Các mục có thể không quá ba hoặc bốn đoạn văn ngắn.
 • Sử dụng Bullet Points (dấu chấm đầu dòng) và Number Lists càng nhiều càng tốt.

Thiết kế Website thân thiện

Không nên làm blog của mình với hiệu ứng nhạc, đèn flash pop-up quảng cáo, và thay đổi màu nền neon xanh …. Chúng sẽ tạo cảm giác khó chịu khiến người xem thoát blog bạn ngay lập tức. Hãy thiết kế một giao diện đơn giản nhưng ấn tượng. Độc giả sẽ thích thú và quay lại với blog của bạn.

Eye-candy – Thu hút người đọc bằng hình ảnh

Infographics và video để trợ giúp nội dung đang rất được ưa chuộng. Hiện nay độc giả thích thú với các bài viết có hình ảnh, video hướng dẫn hoặc liên quan cụ thể. Điều này khiến họ có cái nhìn trọn vẹn hơn, chi tiết hơn về chủ đề bài viết.

Bài viết chứa hình ảnh và video sẽ thân thiện hơn

Không những thân thiện với người đọc, các công cụ tìm kiếm cũng rất ưa thích chúng. Thứ hạng blog của bạn cũng có thể cải thiện bằng hình ảnh bắt mắt.

Bám vào một chủ đề nhất định

Dù là chủ đề nào đi nữa, sẽ có lúc ý tưởng về chủ đề đó bị cạn kiệt. Tình hình đó dẫn đến việc blog chia sẻ kiến thức của bạn sẽ ít nội dung mới. Hoặc tệ hơn là bạn sẽ bị trùng nội dung với các bài viết trước đó. Hay luôn làm mới Blog của bạn với các chủ đề hữu ích liên quan.

Nội dung nổi bật và phù hợp

Đừng mong đợi rằng bạn sẽ tạo ra một đám đông bằng cách viết về một chủ đề chỉ được một số ít người quan tâm. Ví dụ như bạn đam mê khúc gôn cầu và liên tục viết blog về nó với mong muốn thu hút người đọc. Sẽ không thực tế với tình hình các độc giả trong nước nhà.

Để đạt được một sự quan tâm rộng rãi, hãy chọn chủ đề phổ biến. Chẳng hạn như giải trí, tin tức, tài chính, và thời trang với ý kiến, góc nhìn​​của riêng bạn.

Ví dụ: Nếu bạn là một công ty SEO, bạn không chỉ phổ cập về các công cụ SEO mà còn cung cấp cho độc giả của bạn lời khuyên về khi tối ưu cũng như các thuật toán mới cập nhật.

Mời bình luận và theo dõi blog

Ai cũng thích nêu lên quan điểm của mình, hãy gợi ý cho họ làm điều đó. Một cách để làm điều đó là để kết thúc mỗi bài đăng blog với một câu hỏi. Ví dụ, nếu bạn đang viết bài về các công cụ SEO, hãy hỏi độc giả của bạn: "Ngoài những công cụ nêu trên, các bạn đang sử dụng công cụ nào khác? Hãy cùng chia sẻ dưới comment nhé!".

Hãy để độc giả góp phần xây dựng nội dung cho blog của bạn

Hãy chắc chắn rằng sau đó bạn sẽ trả lời cho những ý kiến phản hồi. Làm như vậy sẽ cho độc giả của bạn thấy rằng bạn đang quan tâm đến họ và những gì họ nói.

Cũng chú ý để đảm bảo rằng không lưu lại những spam. Hầu hết các blog yêu cầu các ý kiến phải được lọc hoặc phê duyệt. Nếu blog của bạn không, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ kiểm tra thư rác thường xuyên.

Guest blogger

Guest blogger có thể tăng cường phổ biến blog của bạn bằng cách mang lại một nhóm độc giả hâm mộ mới. Hãy để cho các Blogger khác có cùng đam mê với chủ đề của bạn đăng bài chia sẻ. Điều này sẽ làm cho blog của bạn đa dạng hơn.

Tổ chức những cuộc thi và trao quà tặng

Gởi e-book miễn phí cho mỗi độc giả có bài viết chia sẻ hữu ích. Đây là cách rất hay để khuyến khích độc giả tham gia vào blog của bạn. 

Chọn quảng cáo cẩn thận

Không có gì sai khi kiếm tiền từ blog của bạn bằng cách đặt một vài quảng cáo nơi người truy cập có nhiều khả năng nhìn thấy chúng. Tuy nhiên, cần đảm bảo những quảng cáo này không mang lại phiền toái cho người xem.

Đôi khi quảng cáo xuất hiện mở ra các trang con gây phiền toái hoặc mang nội dung không lành mạnh. Những quảng cáo này sẽ khiến bạn đánh mất lòng tin của độc giả.

Tham khảo các blog khác

Hãy luôn đảm bảo bài viết của bạn luôn bắt nhịp. Để làm điều đó ngoài bám trend, bạn cần biết các blog khác đang viết về điều gì. Hoặc có thể thu hút traffic từ các blog khác bằng cách comment ý kiến của bạn tại bài viết nào đó.

Nội dung tuyệt vời sẽ giúp bạn phát triển đối tượng độc giả và làm tăng vị thế của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khiến Blog đắt khách hơn. Chúc bạn thành công!

{
“@context”: “https://schema.org”,
“@type”: “FAQPage”,
“mainEntity”: [
{
“@type”: “Question”,
“name”: “11 mẹo thu hút Traffic cho Blog cực hiệu quả”,
“acceptedAnswer”: {
“@type”: “Answer”,
“text”: “- Tiêu đề thu hút
Luôn tạo ra tươi mới và đơn giản
Thiết kế Website thân thiện
Eye-candy – Thu hút người đọc bằng hình ảnh
Bám vào một chủ đề nhất định
Nội dung nổi bật và phù hợp
Mời bình luận và theo dõi blog
Guest blogger
Tổ chức những cuộc thi và trao quà tặng
Chọn quảng cẩn thận
Tham khảo các blog khác
}
}
]
}

 

11 mẹo thu hút Traffic cho Blog cực hiệu quả
Đá mỹ nghệ Anh Quân tư vấn, xây dựng lăng mộ đá đẹp Uy tín, Chất lượng hiện nay. Thiết kế Website tại Ninh Bình giới thiệu Tổng hợp các Mẫu lăng mộ đá Anh Quân - Đơn vị xây dựng Lăng mộ cao cấp, uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam / Tổng hợp các Mẫu mộ đá như: mộ tròn, mộ tam sơn, mộ công giáo, mộ đôi, mộ lục giác, bát giác, mộ có mái, mộ hoa cương cao cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình Thi công, lắp đặt thiết kế nhà Ninh Bình Uy tín; tham khảo thêm cách cúng giỗ 100 ngày, và cúng giỗ 49 ngày như thế nào?

Để lại bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top
Thiết kế Web Ninh Bình, SEO Web Ninh Bình